0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 7: 48MP có thật sự bá đạo?

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 02/15/2019Lượt xem: 2922

Xiaomi Redmi Note 7 đang là cái tên HOT nhất hiện nay của dòng Xiaomi. Với sức mạnh cấu hình tuyệt vời, thiết kế màn hình giọt nước, Note 7 gây ấn tượng với camera có độ phân giải lên đến 48MP.

Cùng đi đến bài viết đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 bạn nhé

Thông số kỹ thuật camera Xiaomi Redmi Note 7

Về thông số, camera sau Redmi Note 7 sẽ có 2 cảm biến gồm: cảm biến chính có độ phân giải 48MP và cảm biến 5MP có nhiêm vụ đo độ trường sâu của ảnh. Bên cạnh đó cảm biến 48MP sẽ có kích thước 1/2 inch đảm bảo thu sáng cực tốt.

thông số camera redmi note 7

Ngoài ra, Xiaomi cũng không sử dụng cả cảm biến 48MP mà có thể cho bức ảnh dạng 4 điểm ảnh ghép 1, bằng cách này người dùng có thể tạo bức ảnh có độ phân giải 12MP nhưng điểm ảnh lại rất lớn 1,6um.

Điều này giúp ảnh có độ chi tiết cao, thu sáng tốt hơn kể trong điều kiện thiếu sáng, IOS bị đẩy lên cao nhưng ảnh Xiaomi Redmi Note 7 không bị nhiễu, sắc nét hẳn so với camera máy khác có độ phân giải 12MP.

Còn lại cảm biến 5MP cho ảnh xóa phông với nhiệm vụ đo độ trường sâu của ảnh. Còn camera selfie thì 13MP hỗ trợ các tính năng như HDR, làm đẹp AI, chân dung, nhưng tiếc là không có khả năng tự động lấy nét.

Giao diện chụp ảnh của Redmi Note 7

Về giao diện chụp ảnh thì Redmi Note 7 hầu như giống các dòng Xiaomi khác với thao tác vuốt trái, phải hay tùy chỉnh các chế độ HDR, AI ...Ngoài ra bạn muốn xem ảnh có độ phân giải 48MP thì bạn chuyển sang dạng Pro

giao diện chụp ảnh xiaomi redmi note 7

Chất lượng hình ảnh Xiaomi Redmi Note 7

Với thử thách đơn giản ban đầu, điều kiện ban ngày đủ sáng thì chất lượng hình ảnh Xiaomi Redmi Note 7 khá tốt khi có độ tương phản chi tiết cao, màu sắc ấn tượng, ảnh không bị nhiễu. Rõ ràng việc ghép 4 điểm ảnh làm 1 cho hiệu quả khá cao.

Điểm trừ trường hợp này phơi sáng, ảnh bị tối hơn bình thường và độ tương phản cao làm đổ bóng nhiều. Tuy nhiên chế độ HDR khắc phục hầu như tuyệt đối điểm trừ này.

ảnh chụp thường redmi note 7

Ảnh chụp thường

ảnh chụp hdr redmi note 7

Ảnh bật HDR.

ảnh chụp thường

Ảnh chụp thường

có HDRcó HDR

Ảnh bật HDR.

Xiaomi Redmi Note 7 cũng trang bị AI cho camera tuy nhiên không quá khác biệt so với HDR. Do đó bạn nên bật chế độ HDR của Redmi Note 7 khi chụp để có chất lượng ảnh tốt nhất.

Thử thách thứ 2, chụp trong điều kiện thiếu sáng: chỉ có thể diễn tả 2 từ ấn tượng với một chiếc smartphone giá rẻ khi chất lượng ảnh cao ít bị nhiễm, ánh sáng tái tạo cực tốt. Không dừng lại ở đó, trên Redmi Note 7 còn có chế độ chụp đêm, chế độ này sẽ tập trung vào các điểm nổi bật trong ảnh để nước ảnh rõ ràng hơn trong bóng tối. 

Một lần nữa bạn nên bật HDR vì sao thì bạn xem hình dưới đây nhé.

ảnh chụp đêm thường

Ảnh chụp đêm thường.

chế độ chụp đêm

Bật chế độ chụp đêm.

bật HDRbật HDR

Kết luận

Xiaomi đã tiến bộ rất nhiều với Xiaomi Redmi Note 7, camera máy cho chất lượng ảnh cực tốt khi trong điều kiện ánh sáng ngày và đêm, chất lượng vượt trội so với các đối thủ trong tầm giá.

Bình luận