0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Công nghệ sạc MagSafe trên iPhone 12 là gì, sử dụng ra sao?

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 10/16/2020Lượt xem: 1522

MagSafe, công nghệ sạc mới của Apple chính thức ra mắt trong sự kiện ngày 14/10 vừa qua cùng với iPhone 12 Series. Vậy nó có công dùng thế nào, sử dụng ra sao?

Công nghệ sạc MagSafe trên iPhone 12 được phát triển giúp gia tăng trải nghiệm sạc pin không dây. Nó giống như một hệ sinh thái, nơi Apple tạo ra để hãng và các nhà sản xuất thứ 3 sáng tạo nhiều phụ kiện không dây cho iPhone. 

công nghệ sạc magsafe

Trên mặt lưng các mẫu iPhone 12 có MagSafe sẽ chứa một miếng nam châm và những linh kiện từ tính khác, khi sạc sẽ gắn mặt sau điện thoại với các bộ sạc không dây. Nam châm được đặt ở giữa để đảm bảo căn chỉnh vị trí tối ưu nhất khi gắn với bộ sạc, tối đa hiệu quả khi sạc.

Công nghệ sạc MagSafe cho tốc độ sạc 15W và giúp quá trình sạc không dây trên iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Trong sự kiện ra mắt, iPhone 2020 đã cho ra mắt đến 2 bộ sạc MagSafe:

  • Bộ sạc để sạc iPhone 12 Series. 

công nghệ sạc magsafe bộ sạc đơn

  • Bộ sạc iPhone 12 Series và Apple Watch cùng lúc.

công nghệ sạc magsafe bộ sạc đôi

Ngoài ra, Apple còn ra mắt thêm một số phụ kiện chính hãng có hỗ trợ công nghệ MagSafe như:

Một là ốp lưng điện thoại tích hợp công nghệ MagSafe: Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần để ốp vào điện thoại, gắn bộ sạc vào mặt sau điện thoại và để sạc. Với phụ kiện này sẽ giúp bảo vệ điện thoại tối đa, cả khi sạc không dây. 

công nghệ sạc magsafe ốp lưng

Hai là ví da tích hợp công nghệ MagSafe: Ngoài việc đựng một vài vật dụng tiện ích thì chiếc ví còn sạc không dây cho iPhone 12 Series. Người dùng chỉ cần áp sạc không dây vào chiếc ví, điện vẫn được truyền đến iPhone của bạn. 

công nghệ sạc magsafe ví

Ba là bao da sử dụng cảm ứng MagSafe: Chiếc bao da này có thể tự nhận biết bên trong có điện thoại hay không để tự động bật chế độ đồng hồ (chỉ hiển thị giờ) trên màn hình điện thoại.

công nghệ sạc magsafe bao da

Nhìn chung, công nghệ MagSafe mới được Apple định hướng là giảm phát dành cho điện thoại và được bán bản quyền công nghệ cho bên thứ 3. Đồng nghĩa với các phụ kiện tích hợp MagSafe có thể sẽ được phát triển bởi các đối tác. 

Các thiết bị iPhone được hỗ trợ Apple MagSafe hiện tại sẽ có 4 dòng iPhone mới ra mắt là: iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max. Apple Watch tương thích với bộ sạc MagSafe kết hợp sạc với iPhone 12.

Thông tin về các thiết bị được hỗ trợ Apple MagSafe được cập nhật đến ngày 14/10/2020. Danh sách này có thể thay đổi nếu Apple có bổ sung thêm một số thiết kế trong thời gian tới. 

Xem thêm bài viết: Những khác biệt giữa iPhone 11 và iPhone 12, có nên nâng cấp

Bình luận