0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Công nghệ 3D Touch mang đến cho iPhone 6S/6S Plus thêm 7 tính năng độc đáo nhất

DuchuymobileNgày đăng: 12/02/2023Lượt xem: 1914

Khi ra mắt iPhone 6S/6s Plus, điều nhắc tới nhiều nhất chính là công nghệ 3D Touch. Công nghệ này đưa bạn đến với trải nghiệm mới mẻ và tiện dụng hơn.

Sau đây, 7 tính năng mới nhất mà công nghệ 3D Touch mang tới người dùng trải nghiệm trên iPhone 6S, 6S Plus.

1. Vẽ tranh đậm nhạt theo lực ấn ngón tay

cong-nghe-3d-touch-mang-den-cho-iphone-6s-6s-plus-them-7-tinh-nang-doc-dao-nhat

Nếu bạn là một họa sĩ thì bạn sẽ đặc biệt thích tính năng cảm biến áp lực 3D Touch mới xuất hiện trên thế hệ iPhone 6S khi vẽ một hình gì đó trong ứng dụng Notes. Bạn sẽ nhận thấy rằng độ đậm nhạt của các nét vẽ sẽ thay đổi nếu bạn sử dụng lực ấn mạnh hơn hay nhẹ đi khi tiếp xúc với màn hình. Một cú chạm nhẹ sẽ cho bạn một nét nhạt còn cú chạm mạnh sẽ cho một nét đậm hơn.

2. Đọc bài viết trên websites mầ không cần phải mở Safari

cong-nghe-3d-touch-mang-den-cho-iphone-6s-6s-plus-them-7-tinh-nang-doc-dao-nhat

Nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết đế một website thông qua tin nhắn văn bản hay email, việc bạn phải làm là chỉ ấn nhẹ vào liên kết đó rồi xem nội dung của chúng ngay trong ứng dụng Tin nhắn hay Thư. Tuy nhiên nếu muốn xem chúng trong Safari thì bạn phải ấn một lực mạnh hơn một chút vào liên kết đã nhận được. Bạn cũng có thể nhấc ngón tay lên tương tự những phần trước để trở lại tin nhắn.

3. Có thể xem nhanh ảnh chụp gần đây

cong-nghe-3d-touch-mang-den-cho-iphone-6s-6s-plus-them-7-tinh-nang-doc-dao-nhat

Với thao tác ấn nhẹ vào biểu tượng hình ảnh thu nhỏ trong ứng dụng Camera, bạn có thể xem nhanh được ảnh chụp gần đây thông qua một popup xuất hiện trên màn hình. Hơn nữa, bạn chỉ cũng có thể vuốt sang bên trái để xem thêm các hình ảnh khác. Nếu bạn muốn mở một bức ảnh để chia sẻ hoặc chỉnh sửa thì chỉ cần ấn mạnh hơn một chút vào tấm hình đó mà thôi. Ngoài ra bạn cũng có thể đơn giản nhấc tay lên để tiếp tục chụp những bức ảnh tiếp theo.

4,5. Xem bản đồ, email mà không cần mở ứng dụng

cong-nghe-3d-touch-mang-den-cho-iphone-6s-6s-plus-them-7-tinh-nang-doc-dao-nhat

Nếu ai đó gửi cho bạn một địa chỉ thông qua một tin nhắn văn bản hay email, thông thường bạn sẽ phải bấm vào đó rồi để vào ứng dụng Bản đồ và xem thêm thông tin chi tiết. Nhưng bây giờ, đơn giản bạn chỉ cần chạm nhẹ vào địa chỉ đó và một popup sẽ xuất hiện hiển thị những thông tin về địa điểm được gửi đến. Ngoài ra bạn có thể ấn mạnh hơn để xem thông tin địa điểm trực tiếp trong ứng dụng hoặc nhấc ngón tay lên để trở về tin nhắn.

Bạn thường có hàng loạt các email mới sau những buổi họp kéo dài và để đọc chúng bạn phải mở ứng dụng email rồi vào mục hộp thư đến rồi vào đọc từng email mới một. Đôi khi việc này rất tốn thời gian và gây cho bạn sự khó chịu. Tuy nhiên khi sử dụng iPhone 6S Plus 16GB, 64GB, 128GB  mọi chuyện lại khác. Tính năng 3D Touch trên các mẫu sản phẩm mới này sẽ cho phép bạn nhìn lướt qua các email mới để xem chúng có bất cứ thông tin gì quan trọng cần chú ý tới hay không.

Để làm được điều đó, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào một email và tất cả nội dung trong đó sẽ hiện ra thông qua một cửa sổ preview nhỏ. Nếu muốn email được xuất hiện một cách đầy đủ, bạn sẽ phải ấn vào đó với lực mạnh hơn một chút. Ngoài ra bạn có thể vuốt sang bên trái để xóa thư hoặc trượt sang bên phải để đánh dấu chưa đọc hoặc nhấc ngón tay lên để trở về hộp thư đến...

6. Lựa chọn phím tắt cho mỗi ứng dụng cụ thể từ màn hình chính

cong-nghe-3d-touch-mang-den-cho-iphone-6s-6s-plus-them-7-tinh-nang-doc-dao-nhat

Thông thường, khi muốn mở một ứng dụng, bạn cần nhấn vào biểu tượng của chúng trên màn hình chính. Sau đó, bạn có thể sẽ cần phải ấn vào một lựa chọn từ menu để điều hướng đến một tính năng nào đó cụ thể hơn. Điều này đôi khi làm mất rất nhiêu thời gian.

Tuy nhiên với 3D Touch, bây giờ bạn có thể truy cập trực tiếp vào tính năng có trong một ứng dụng nào đó bằng cách ấn tay với một lực mạnh hơn bình thường một chút vào biểu tượng của ứng dụng bạn muốn trên màn hình chính rồi một số tùy chọn nhanh từ menu mới sẽ xuất hiện.Việc bạn cần làm là chọn tính năng mà mình muốn truy cập mà thôi.

Ví dụ, thay vì phải bấm vào biểu tượng ứng dụng Điện thoại để mở nó và điều hướng đến mục “Cuộc gọi gần đây”, bạn có thể chỉ đơn giản là bấm một lực mạnh hơn trên các biểu tượng ứng dụng Điện thoại, và chọn tên của người bạn mới gọi điện để có thể tiết kiệm thời gian hơn.

7. Sao chép văn bản thông qua trackpad ảo

cong-nghe-3d-touch-mang-den-cho-iphone-6s-6s-plus-them-7-tinh-nang-doc-dao-nhat

Thông thường khi muốn chọn văn bản để sao chép, bạn sẽ phải di chuyển ngón tay từ bàn phím đến khung soạn thảo và tiến hành lựa chọn chính xác đoạn văn bản cần thiết. Tuy nhiên, khi sử dụng 3D Touch, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong khi gõ bất kì tin nhắn hoặc email, bạn chỉ cần ấn một cách nhẹ nhàng trên bàn phím bằng một ngón tay và khi đó bàn phím sẽ trở thành một trackpad. Sau đó, bạn chỉ cần trượt ngón tay để điều khiển con trỏ tiến lên phía trước hoặc lùi ra phí sau. Nếu muốn làm nổi bật bất cứ yếu tố nào của văn bản, bạn chỉ cần ấn mạnh thêm một chút trong khi đang trượt ngón tay. Khá thú vị phải không nào các bạn!

Kết luận

cong-nghe-3d-touch-mang-den-cho-iphone-6s-6s-plus-them-7-tinh-nang-doc-dao-nhat

Đơn giản, Công nghệ 3D Touch đã mang đến 2 thao tác mới gọi là Pop và Peek. Thao tác Peek, bạn có thể xem thông tin từ một ứng dụng nào đó mà không cần mở chúng trong khi Pop có thể được sử dụng để “gọi” các phím tắt tương ứng với mỗi ứng dụng. Còn đối với Peek sẽ xuất hiện khi bạn tiếp xúc ngón tay với màn hình bằng một lực nhẹ còn thao tác Pop sẽ xuất hiện khi lực tiếp xúc đó lớn hơn tương đương khi bạn ấn chuông cửa. Trong khi đó, những chiếc smartphone , bạn có thể sẽ chỉ quen với những thao tác đơn giản như chạm và vuốt. iPhone 6S/6S Plus xứng đáng là những smartphone cao cấp nhất khi có 3D Touch.

Nguồn: Van

Bình luận