0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách mua iPhone cũ không phải là đồ ăn trộm

DuchuymobileNgày đăng: 09/25/2015Lượt xem: 1611

iPhone là hãng smartphone có giá bán cao nhất trên thị trường. Để sở hữu những smartphone này thưởng rất khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên, có giải pháp là mua lại iPhone cũ tại các cửa hàng hoặc qua tay người sử dụng.

Tuy nhiên, làm cách nào để biết chiếc iPhone cũ mình mua có phải là đồ ăn trộm hay không? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phòng tránh mua trúng iPhone là đồ ăn trộm.

cach-mua-iphone-cu-khong-phai-la-do-an-trom

Năm 2014, Apple đã phát hành một công cụ cho phép kiểm tra trạng thái Activation Lock. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, được giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 7. Activation Lock sẽ tự động bật khi người dùng sử dụng tính năng Find My iPhone - cho phép xác định vị trí của thiết bị iOS từ xa. Nhờ Activation Lock, bạn cũng sẽ tránh mua phải iPhone, iPad ăn trộm và bị khóa.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là nhập số serial hay số IMEI (tìm số này trong phần thiết lập chung của iPhone bằng cách vào Settings > General > About hoặc lật mặt sau của điện thoại và xem thông số ghi ở phần dưới) để điền vào form sau và nhấn nút Continue.

cach-mua-iphone-cu-khong-phai-la-do-an-trom

Nếu kết quả là " Khóa Kích Hoạt: Tắt " thì máy  không bị khóa iCloud  và bạn có thể yên tâm mà mua thiết bị này.

cach-mua-iphone-cu-khong-phai-la-do-an-trom

Kết quả là "Khóa Kích Hoạt: Bật" nghĩa là thiết bị đang bị khóa iCloud , hệ thống cũng gợi ý bạn liên hệ với chủ sở hữu trước đó để thoát iCloud thì bạn không nên mua iPhone này.

cach-mua-iphone-cu-khong-phai-la-do-an-trom

Trong trường hợp bạn không kiểm tra trước khi mua iPhone thì  bạn sẽ gặp phải một số rùi ro như sau:

1. iPhone của bạn có thể bị khóa iCloud bất cứ lúc nào nếu chủ nhân cũ của chiếc điện thoại là người am hiểu.

2. Công an có thể lần theo số IMEI để tìm đến bạn, và bạn sẽ mất trắng số tiền mua máy đồng thời mất thời gian tường trình với công an.

3. Hơn nữa, việc mua lại iPhone bị trộm, cắp đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp tay cho kẻ xấu.

Nguồn: Van

Bình luận