0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách mang giao diện HTC SenseUI 7.0 lên dòng ASUS ZenFone 2

DuchuymobileNgày đăng: 11/26/2015Lượt xem: 1970

Hôm nay, Duchuymobile.com sẽ hướng dẫn các bạn cách mang giao diện và một số tính năng của HTC SenseUI 7.0 lên các sản phẩm thuộc dòng ZenFone 2 của ASUS, bao gồm ZenFone 2, ZenFone 2 Laser,... nếu như bạn đã cảm thấy nhàm chàn với giao diện mặc định trên máy. 

[​IMG]
Đầu tiên, bạn sẽ phải tải về bộ launcher HTC Sense UI 7.0 theo đường link ở bên dưới. Sau đó, tiến hành giải nén và cài đặt một số ứng dụng đặc trưng trên những chiếc smartphone của HTC để có thể trải nghiệm đầy đủ hơn giao diện SenseUI 7.0 trên chiếc Asus ZenFone 2 của bạn, bao gồm HTC weather, HTC clock, HTC clock/weather widget, Facebook for Sense, HTC service pack_1.02.527017, HTC Account, HTC Launcher-7.0.518379 và HTC BlinkFeed. Lưu ý rằng đây là những ứng dụng của bên thứ ba và được tải về từ bên ngoài chứ không phải download trực tiếp từ cửa hàng Play Store nên bạn cần phải cấp phép cho máy, trước khi bắt đầu quá trình cài đặt. Để bật tùy chọn cài đặt ứng dụng bên thứ 3, bạn hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) – chọn security (Bảo mật) – nhấn chọn vào mục Unknown sources (Không rõ nguồn gốc) là xong.
 

Bạn có thể lựa chọn cài đặt bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn trong đây. Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất SenseUI 7.0 trên thiết bị thì bạn nên cài đặt tối thiểu 2 app là HTC clock/weather widget hay còn gọi là HTC Home cùng với HTC service packpack_1.02.527017.

Ngoài ra, sau khi đã cài đặt tất cả ứng dụng trong thư mục vừa tải về thì sẽ có một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Theo đó, bạn không thể truy cập vào kho theme trong hệ thống của HTC, đồng thời máy sẽ báo lỗi "Không thể kết nối với máy chủ HTC".

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này một cách khá đơn giản bằng cách truy cập vào HTC Account (Tài khoản HTC). Tại đây, bạn hãy đăng nhập tài khoản Google của mình vào máy, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn rồi chờ một lúc để hệ thống gửi về email thông báo xác thực thành công là xong. Sau khi kết thúc, bạn có thể truy cập và sử dụng toàn bộ kho theme, icon, hình nền do HTC phát triển lên chiếc ZenFone 2 của mình.
 

Hiện tại, sau một số thử nghiệm thì cách thức này mới chỉ có thể áp dụng lên dòng sản phẩm ZenFone 2 như ZenFone 2 hay ZenFone 2 Laser, trong khi các thiết bị cũ hơn như Asus ZenFone 5 không có khả năng truy cập vào kho theme của HTC.
 
Theo: ASUS

 

Bình luận