0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách kiểm tra LG G5 cũ khi mua bạn cần làm

DuchuymobileNgày đăng: 04/16/2024Lượt xem: 7774

LG G5 cũ đang có mức giá tốt khoảng 6 triệu đồng. Đây là thời điểm tốt để mua model này, nhưng bạn cần nắm vài cách kiểm tra G5 cũ khi mua dưới đây.

cach-kiem-tra-lg-g5-cu-khi-mua

Cần phải kiểm tra LG G5 cũ trước khi mua

LG G5 cũ vốn là một trong những model có tiếng trong thị trường công nghệ lúc mới ra mắt. Hiện tại, sản phẩm này tuy là hàng cũ nhưng vẫn sở hữu chất lượng tốt và hợp thời như những chiếc smartphone hiện nay. Đây chính là lợi thế giúp LG G5 cũ ghi điểm và được khá nhiều người dùng lựa chọn.

1. Kiểm tra hình thức của máy

Đây là việc quan trọng hàng đâu khi người dùng có nhu cầu mua sản phẩm smartphone hàng cũ. Khi mua LG G5 cũ giá rẻ cũng không ngoại lệ, hãy chắc chắn bạn sở hữu hàng cũ nhưng vẫn đẹp và sang chảnh ở mức giá mềm.

kiem-tra-lg-g5-cu-khi-mua

Kiểm tra hình thức của LG G5 cũ 

>> Xem thêm: Bom tấn LG G5 đổ bộ thị trường với mức giá 6 triệu đồng

Đầu tiên cần kiểm tra máy có bị xước hay không, nhiều hay ít. Nếu bạn là người khó tính có thể chuyển sang lựa chọn một sản phẩm LG G5 cũ khác, tùy ý. Sau đó, đừng quên kiểm tra tem IMEI có đầy đủ thông tin hay không. Đặc biệt, tem IMEI của máy phải có chữ in sắc nét, không có dấu hiệu bị nhòe và đều màu. Bạn nhớ kiểm tra cả ốc vít, xem có bị bong tróc hay lỏng lẻo không…

2. Kiểm tra phần cứng của thiết bị

Đối với các thiết bị công nghệ, đặc biệt là điện thoại di động bạn cần kiểm tra phần cứng để biết các thông số cấu hình của máy.

kiem-tra-phan-cung-lg-g5-cu-khi-mua

Đặc biệt chú ý kiểm tra phần cứng của máy LG G5 cũ 

Để kiểm tra phần cứng của điện thoại LG G5 cũ, bạn hãy làm như sau: vào giao diện gọi điện rồi nhấn phím 277634#*# hoặc 3845#*model (tên máy)#. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm LG G5 cũ được phân phối bởi nhà mạng AT&T thì phải sử dụng đến phần mềm QuickShortcutMaker để kiểm tra phần cứng của máy.

3. Kiểm tra các chức năng cơ bản

Sau 2 bước trên, bạn cần thực hiện thao tác cuối cùng này để kiểm tra LG G5 cũ trước khi quyết định chọn mua. Hãy lắp sim vào máy rồi kết nối đàm thoại xem loa có bị rè hay mất tiếng không, tiếp tục kiểm tra loa bằng cách nghe nhạc, hay ghi âm một đoạn hội thoại rồi nghe lại,… Đồng thời, thực hiện kết nối wifi, 3G, sau đó cắm thiết bị vào cổng USB xem máy có nhận sạc bình thường hay không?

kiem-tra-chuc-nang-lg-g5-cu-khi-mua

Mua ngay LG G5 cũ giá rẻ

Ngoài ra, bạn nên kiểm màn hình cảm ứng của LG G5 cũ bằng cách giữ cố định một biểu tượng ứng dụng rồi thực hiện di chuyển nó khắp các góc của máy. Nếu biểu tượng không bị dừng bất thường tức là màn hình không có điểm chết.

kiem-tra-camera-lg-g5-cu-khi-mua

Thử chụp ảnh để kiểm tra camera của máy

Thử chụp hình bằng camera trước sau và quay một đoạn video để biết chiếc LG G5 cũ còn đáp ứng tốt nhu cầu chụp hình hay không. Đặc biệt, hãy xem một đoạn video trên youtube để kiểm tra pin của máy còn cung cấp năng lượng tốt không.

Nếu chiếc LG G5 cũ giá rẻ đã vượt qua tất cả những bài kiểm tra như trên thì bạn nên mua ngay, vì chắc chắn đây chính là chiếc smartphone chất lượng tốt trong tầm giá vừa vặn.

Duchuymobile.com

Bình luận