0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Bạn đã tận dụng tối đa cảm biến vân tay trên smartphone chưa?

DuchuymobileNgày đăng: 08/14/2017Lượt xem: 1823

Ngoài việc dùng mở khóa máy, cảm biến vân tay ở smartphone còn nhiều chức năng thú vị, tiện ích khác mà bạn có thể tùy chỉnh nhưng không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 5 ứng dụng tùy biến vân tay khác trên thiết bị, bạn nên biết!

1. Thêm tính năng chạm và vuốt cho vân tay

Như ban đầu đã nói, thông thường chúng ta hay dùng cảm biến vân tay để mở khóa máy, tuy nhiên các bạn có thể thiết lập chạm nhẹ để về home hoặc sleep máy, còn vuốt lên xuống để tắt mở thanh thông báo, rất tiện dụng.

Ứng dụng này mang tên là Fingerprint Quick Action được viết ra bởi một lập trình viên diễn đàn XDA. App này hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể tải về dùng thử.

them-tinh-nang-cham-vuot-bang-van-tay-duchuymobile

2. Dùng vân tay để chụp ảnh

Dactyl là ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh bằng cảm biến vân tay nhất là những chiếc smartphone có vân tay ở mặt lưng như: Samsung Galaxy S8 Plus,... Bạn chỉ cần chạm vào cảm biến là có thể chụp ngay 1 bức ảnh selfie mà không cần phải di chuyển ngón cái quá nhiều như trước kia.

dung-van-tay-de-chup-anh-duchuymobile

3. Khoá hình ảnh bằng cảm biến vân tay

Ứng dụng Solo Photos sẽ giúp ích cho bạn việc này. Solo Photos sẽ chỉ hiển thị một tấm hình mà người dùng đã chọn trước, còn những tấm khác sẽ được khoá đi, trừ khi bạn chạm vân tay của mình vào. Việc này giúp bạn bảo mật tốt hình ảnh cá nhân.

Cách sử dụng của Solo Photos rất đơn giản, sau khi thiết lập xong mật khẩu, mọi người chọn vào những hình ảnh mình muốn hiển thị cho bạn bè rồi nhất Open là xong.

khoa-hinh-anh-bang-van-tay-duchuymobile

4. Khoá các ứng dụng bằng vân tay

Cảm biến vân tay còn có thể khoá từng ứng dụng khác nhau bằng App Lock. Bạn có thể cài đặt bảo mật cho những app mình muốn để tránh sự tò mò, xem lén nội dung từ người khác, hoặc hạn chế việc bạn bè dùng Facebook của mình rồi post các status troll nhau.

 Cài đặt xong mọi người thiết lập mã khoá cho ứng dụng bằng vân tay, mã pin hay mật khẩu. Kế đến, bạn chọn vào những ứng dụng mình muốn khoá là xong.

khoa-ung-dung-bang-van-tay-duchuymobile

5. Khoá ứng dụng và cuộc gọi

Khá giống App Lock, Lockdown Pro cũng cho phép bạn khoá cuộc gọi, các ứng dụng và cả những app hệ thống. Đặc biệt hơn, đây là một ứng dụng do lập trình viên người Việt viết ra và từng đứng trong top 5 ứng dụng xuất sắc nhất năm do XDA bình chọn.

khoa-ung-dung-va-cuoc-goi-duchuymobile

Những ứng dụng trên khá hữu ích đúng không nào, giúp bạn có thể tuỳ biến thêm nhiều tính năng cho cảm biến vân tay trên thiết bị của mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Duchuymobile.com

Bình luận