0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

7 mẹo hay giúp tận dụng tối đa tính năng trên Apple Watch

DuchuymobileNgày đăng: 04/23/2019Lượt xem: 950

Apple Watch tuy nhỏ gọn nhưng bên trong ẩn chứa rất nhiều tính năng hữu ích và có thể bạn chưa biết hết. 

1.    Truy cập nhanh Thanh thông báo & Trung tâm điều khiển

tip mở nhanh thanh thông báo và trung tâm điều khiển

Có một cách nhanh hơn hẳn để thao tác mở thanh thông báo và trung tâm điều khiển mà không phải ai cũng biết. Hãy nhấn mạnh vào cạnh giữa màn hình, giữ một giây rồi sau đó kéo lên trên hoặc xuống dưới tùy ý bạn muồn mở thanh nào.

2.    Tìm kiếm nhanh iPhone

tìm kiếm nhanh iPhone

Chiếc Apple Watch có thể giúp bạn tìm được chiếc iPhone bị để quên hoặc thất lạc. Vuốt lên từ cuối màn hình thanh Control Center (Trung Tâm điều khiển) và nhấn vào biểu tượng “iPhone rung lắc”. Nếu bạn giữ nút này, đèn LED của iPhone phát sáng liên tục giúp bạn dễ tìm thấy hơn trong trường hợp khi loa điện thoại quá bé hoặc không để chuông điện thoại.

3.    Sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa cho Apple TV

sử dụng apple watch làm điều khiển appe tv

Nếu vô tình bạn làm mất cái remote của Apple TV, thì Apple Watch có thể hoạt động tuyệt vời như một chiếc điều khiển từ xa. Bạn có thể sử dụng đồng hồ để phát hoặc tạm dừng chương trình hoặc cuộn qua menu Apple TV.

4.    Có thể thay đổi bố cục ứng dụng

thay đổi bố cục ứng dụng

Apple Watch sẽ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn bố cục cho ứng dụng, một là “Chế độ xem lưới" hai là Chế độ xem danh sách". Bạn chỉ cần bấm chạm vào giữa màn hình để thay đổi. Bạn có thể chọn tùy ý bố cục nào bạn thích và dễ dùng hơn.

5.    Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac

dùng apple watch mở khóa máy tính mac

Đối với Mac có đời máy từ giữa năm 2013 và chạy macOS Sierra 10.13 trở lên sau đó hãy đồng bộ Apple Watch với máy Mac. Sau đó thì vào giao diện System Preferences > Security & Privacy > General (trên máy Mac) để kích hoạt tính năng mở khóa bằng Apple Watch.

Lưu ý: Apple Watch cũng phải mở khóa màn hình và phải đảm bảo Wi-Fi và Bluetooth được bật, và phải được xác thực hai yếu tố (có trong menu System Preferences > iCloud > Account Details > Security).

6.    Soạn tin nhắn trên Apple Watch

soạn tin nhắn trên apple watch

Cuộn màn hình xuống cuối đoạn tin nhắn và chọn nút Scribble là có thể soạn tin nhắn thông qua tính nắng giọng nói để gửi cho bạn bè.

7.    Tắt âm thanh trên Apple Watch

tắt âm thanh trên apple watch

Để tắt tính năng mặc định mở ứng dụng phát nhạc tương tự trên iPhone trên Apple Watch. Vào phần cài đặt chọn General > Wake Screen và tắt chế độ "Auto-Launch Audio Apps".

Với 7 mẹo này bạn sẽ dễ dàng sở hữu một cuộc sống sẽ tiện dụng và năng động hơn với Apple Watch. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết: 6 bước kiểm tra Apple Watch cũ trước khi mua, hàng chuẩn zin


 

Bình luận