0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Apple sẽ loại bỏ 3D Touch thay thế bằng Haptic Touch trên iPhone 2019

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 05/29/2019Lượt xem: 959

Rất nhiều khả năng 3D Touch, tính năng cảm ứng lực xuất hiện từ dòng iPhone 6s sẽ bị thay thế bởi Haptic Touch mới. 

haptic touch trên iphone 2019

Theo một nhóm các nhà phân tích của Barclays chia sẻ với MacRumors rằng 3D Touch "sẽ bị loại bỏ" khỏi tất cả các iPhone 2019, như đã được dự đoán hồi 8/2018. Các nhà phân tích đã thu thập thông tin này từ các nhà cung cấp của Apple sau một chuyến đi đến châu Á đầu tháng 5/2019. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe tin đồn này. 

Apple đã thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch trên iPhone XR để đạt được mục tiêu màn hình LCD gần như tràn cạnh và nhiều khả năng tính năng này sẽ được mở rộng cho tất cả iPhone 2019. Haptic Touch chỉ đơn giản là một cái tên tiếp thị cho tính năng nhấn giữ lâu kết hợp với phản hồi xúc giác từ Taptic Engine.

3d touch trên iphone cũ

Không rõ lý do tại sao Apple sẽ loại bỏ 3D Touch khỏi iPhone XSiPhone XS Max thế hệ tiếp theo, vì Apple đã chứng minh rằng họ có thể tích hợp tính năng này vào màn hình OLED tràn viền mà không gặp vấn đề gì.

Haptic Touch trên iPhone XR hoạt động ở ít nơi hơn 3D Touch, bao gồm các phím tắt đèn pin và camera trên màn hình khóa, trong Trung tâm điều khiển để xem các nút ẩn và để mở rộng thông báo. Haptic Touch không hỗ trợ các menu ứng dụng Tác vụ nhanh hoặc Peek và Pop để xem trước nội dung.

Có lẽ chúng ta sẽ rõ hơn về số phận 3D Touch trong iOS 13 trong hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2019 vào thứ Hai tuần tới. 

Xem thêm bài viết: Đây là 7 nâng cấp đáng mong đợi về iPhone 2019

Bình luận