0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

9 tính năng hay ho trên Android 8.0 Oreo bạn nên biết

DuchuymobileNgày đăng: 08/25/2017Lượt xem: 1932

Android 8.0 Oreo vừa được Google chính thức trình làng mới đây sở hữu vô số những tính năng thông minh, hữu ích. Bạn đã biết những tính năng đó chưa?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 9 tính năng tuyệt vời trên Android 8.0 Oreo để mọi người cùng hiểu rõ hơn về hệ điều hành mới này nhé!

1. Thông báo trên ứng dụng và nhóm thông báo

Dạng này đã xuất hiện trên iOS từ lâu, nhưng thay vì hiển thị ở dạng số, thì Android 8.0 cho hiển thị dưới dạng dấu chấm. 

thong-bao-tren-ung-dung-va-nhom-thong-bao-duchuymobile

Tính năng nhóm thông báo này đã từng xuất hiện trên Android Nougat, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát thông báo của mình một cách trực quan nhất khi có thể chặn thông báo, hay thực hiện thay đổi chế độ thông báo theo từng kênh hay hoãn các thông báo riêng biệt.

thong-bao-tren-ung-dung-duchuymobile

2. Mở rộng dải màu hiển thị trong các ứng dụng hình ảnh

Tấm nền OLED ngày càng được ứng dụng rộng rãi nên có thể thấy tốc độ cải tiến màn hình ngày càng tăng. Chính vì lý do này mà Google giúp ứng dụng hình ảnh tận dụng tốt hơn công nghệ mới trên những chiếc smartphone với màn hình cao cấp bằng khả năng mở rộng dải màu dựa trên các profile theo chuẩn Adobe RGB, Pro Photo RGB, DCI-P3...

3. Tính năng picture-in-picture

Đây là một trong những thay đổi hữu ích nhất trên nền tảng Android mới. Tính năng này cho phép người dùng tiếp tục xem các đoạn video tại một màn hình ảo thu nhỏ trong khi vẫn có thể hoàn thành các tác vụ trên một ứng dụng khác hay nói ngắn gọn, bạn có thể sử dụng đồng thời 2 ứng dụng cùng lúc khi cần.

picture-in-picture-duchuymobile

4. Giới hạn ứng dụng chạy nền

Tính năng này không mới nhưng chỉ có thể sử dụng khi chúng ta đã kích hoạt chế độ cho nhà phát triển. Với Android Oreo, Google đã tăng cường mức khả năng tự động giới hạn các hoạt động mà ứng dụng có thể thực thi ngầm trên rất nhiều hạng mục.

gioi-han-ung-dung-chay-nen-duchuymobile

Những thay đổi này sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng hơn trong việc tạo ra các ứng dụng có ít ảnh hưởng xấu nhất tới thiết bị và thời lượng sử dụng pin của thiết bị và lập trình viên có thể thích nghi với thay đổi này để tối ưu hóa cho ứng dụng của mình. Đây là thay đổi rất lớn trên phiên bản Android 8.0 mà Google mong muốn.

5. Chế độ nhập liệu tự động

Chế độ nhập liệu tự động mới trên Android 8.0 cho phép bạn đồng bộ dữ liệu trên các ứng dụng quản lý mật mã cá nhân ưa thích của mình với hệ thống Android và tự động điền vào ô nhập liệu khi cần.

Điều này giúp tránh được sự lệ thuộc quá lớn vào các ứng dụng quản lý mật mã đồng thời giúp các quá trình đăng nhập và cài đặt dịch vụ trên thiết bị trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

6. Chế độ biểu tượng ứng dụng tự động thích nghi

Adaptive icon là một trong những tính năng bổ sung rất được mong đợi trên Android 8.0 Oreo. Tính năng này cho phép các lập trình viên tùy chọn các loại hình icon với đủ loại hình dạng khác nhau (vuông, tròn, trong suốt...) sao cho tương thích với yêu cầu từ các hãng sản xuất thiết bị đồng thời hỗ trợ hiển thị thông báo trên icon như đã đề cập ở trên.

android-oreo-icon-duchuymobile

7. Hỗ trợ điều hướng tốt hơn với bàn phím vật lý

Đây là một thay đổi lớn khác trên Android O. Nhiều người còn nhận định việc Google điều chỉnh để Android hỗ trợ tốt hơn đối với bàn phím vật lý có thể là sự khởi đầu cho một mẫu Android laptop trong thời gian tới.

8. Chất lượng âm thanh tốt hơn

Google đã bổ sung hỗ trợ bộ codec LDAC của Sony giúp cải thiện các giao thức truyền âm thanh không dây Bluetooth A2DP đang được sử dụng rộng rãi ngày nay. Cùng với đó là công nghệ AAudio giúp cải thiện các âm thanh cần độ trễ thấp (low-latency).

chat-luong-am-thanh-tot-hon-duchuymobile

9. Nâng cao chất lượng của ứng dụng camera

Google đang dành rất nhiều thời gian làm mới lại ứng dụng camera và bổ sung tính năng gõ 2 lần (double-tap) để phóng to nhanh khung hình thêm 50% và cung cấp thêm một nút bấm chuyên biệt giúp người dùng chuyển đổi nhanh giữa chế độ chụp hình và quay video.

Dĩ nhiên chất lượng hình ảnh cũng sẽ được nâng cấp hơn nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu nhiếp ảnh ngày càng cao của người dùng trên thiết bị di động.

Trên đây là 9 tính năng thú vị trên Android 8.0 Oreo. Hy vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hệ điều hành mới này.

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận