0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Bật mí 5 tính năng cực thông minh trên smartphone Android

DuchuymobileNgày đăng: 08/24/2017Lượt xem: 469

Ngoài tùy biến phong phú, thiết lập cài đặt trong smartphone Android cũng vô cùng đa dạng. Liệu bạn đã biết tận dụng 5 thiết lập thông minh dưới đây chưa?

1. Thiết lập Đừng làm phiền - Do not disturb

Sau khi đã kích hoạt tính năng "Đừng làm phiền" trên smartphone, tính năng sẽ mặc định ở chế độ im lặng, tránh để các âm thông báo của cuộc gọi, tin nhắn ảnh hưởng đến bạn trong thời gian nghỉ ngơi được thiết lập trước.

thiet-lap-do-not-disturb-duchuymobile

Hơn nữa với tính năng này, ở trên một số thiết bị, khi có người cố gắng gọi cho bạn hơn 2 lần liên tiếp, máy sẽ mở âm thanh và bạn sẽ nghe thấy âm kể từ cuộc gọi thứ 3.

2. Đăng lên nhiều trang mạng xã hội với một lần chạm

Đa số người dùng đều sử dụng từ 2 trang mạng xã hội trở lên, ví dụ như Facebook và Instagram hay Twitter. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tự động đồng bộ bằng cách sử dụng ứng dụng hỗ trợ như  Hootsuite.

dang-len-nhieu-trang-mang-voi-mot-lan-chon-duchuymobile

Hootsuite giúp người dùng đăng cùng lúc trên những trang mạng xa hội khác nhau và còn có thể đặt lịch đăng bài lên trang cá nhân của Facebook. Đây là tính năng mà hiện nay Facebook chính chủ vẫn chưa hỗ trợ.

3. Sao lưu ảnh và video tự động

Hiện nay  có khá nhiều công cụ để thiết lập sao lưu ảnh và video tự động như Flickr hay Google Photos. Trên một số thiết bị Android đã cài đặt sẵn Photos mà bạn có thể sử dụng ứng dụng này để thực hiện sao lưu.

Để quá trình sao lưu được tự động, bạn truy cập ứng dụng Photos và thực hiện các thao tác sau:

sao-luu-anh-va-video-tu-dong-duchuymobile

Cài đặt -> Sao lưu & Đồng bộ hóa -> Sao lưu và đồng bộ hóa

Lúc này các bức ảnh sẽ tự động được thay đổi kích cỡ thành 16MP, video sẽ là 1080p nếu chúng có kích cỡ lớn hơn.

4. Mở khóa một số smartphone khi ở nhà

Một số smartphone hiện nay đã được trang bị tính năng cho phép thiết bị luôn luôn trong tình trạng mở khóa khi ở nhà. Bạn sẽ không phải nhập mật khẩu hay sử dụng vân tay để mở khóa nữa. Để thiết lập tính năng này bạn cần thực hiện các thao tác sau:

mo-khoa-mot-so-smartphone-khi-o-nha-duchuymobile

Cài đặt (Settings) -> Bảo mật & Vân tay (Security & fingerprint)  -> Smart Lock -> Vị trí được tin tưởng (Trusted Places) ->Thêm vị trí

Với tính năng này thiết bị Android của bạn sẽ phải luôn sử dụng GPS và chỉ vừa xuất hiện trên một số ít smartphone.

5. Cảnh báo sử dụng dữ liệu

Bạn nên đặt giới hạn để kiểm soát việc sử dụng dữ liệu bằng cách truy cập vào:

canh-bao-su-dung-du-lieu-duchuymobile

Cài đặt -> Sử dụng dữ liệu (bạn có thể thấy lượng dữ liệu đã sử dụng) -> Set mobile data limit (để cái đặt mức giới hạn)

Sau khi cái đặt xong, trong quá trình sử sụng khi lưu lượng sử dụng trên điện thoại đạt đến mức này, thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối. Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ mạng.

Trên đây là 5 tính năng thông minh trên smartphone Android. Hy vọng nó sẽ giúp bạn làm chủ chiếc smartphone của mình và tận dụng những tính năng hữu ích của nó nhé!

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận