0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

6 thói quen hàng ngày khi sạc pin đang "giết chết" chiếc iPhone của bạn

Huỳnh Phi Ngày đăng: 07/26/2019Lượt xem: 1136

iPhone là dòng smartphone không còn quá xa lạ với người dùng tuy nhiên, rất nhiều người đang lầm tưởng một số vấn đề trong quá trình sử dụng, nhất là cách sạc pin. 

sạc pin iphone sai cách

Những thói quen xấu khi sạc pin sẽ làm tình trạng viên pin tồi tệ hơn. 

Sạc pin cho smartphone nói chung và iPhone nói riêng tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật ra chúng ta đang có vài thói quen tưởng chừng vô hai nhưng lại đang giết chết chính chiếc iPhone của bạn. Dưới đây là 6 thói quen sai lầm về sạc pin khiến chiếc iPhone của bạn chết yểu:

Sạc pin đầy 100%: Nhiều người dùng cứ nghĩ sạc đầy 100% là đúng chuẩn và những lúc sắp đi ra ngoài thấy pin còn 80% sợ không đủ dùng nên cắm sạc thêm cho đầy. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng dung lượng pin nên giữ mức 30% đến 80% pin để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị. Cho nên, thói quen sạc qua đêm hay vừa cắm sạc vừa sử dụng là việc sai trái cần khắc phục ngay. 

Để pin quá yếu: Đây quá không tốt và để hết cạn kiệt cũng không tốt, thế nên nhiều người dùng có thói quen "cố gắng" vắt kiệt sức những dòng năng lượng cuối cùng trước khi sạc. Điều này được các chuyên gia từ Apple khuyến cáo là không nên lạm dụng. Thế nhưng, chúng ta có thể xả cạn pin và sạc lại khoảng 1 đến 2 tháng 1 lần để hiệu chỉnh lại các thông số nạp nguồn.

sạc pin iphone sai cách cạn kiệt pin

Để pin cạn kiệt rồi mới sạc sẽ làm giảm sút tình trạng pin. 

Pin quá nóng: Viên pin của iPhone sẽ hoạt động lý ở nhiệt độ từ 0-35 độ nên trong quá trình sạc chúng ta nên giữ nhiệt độ điện thoại ở mức này để đảm bảo tuổi thọ cũng tận dụng hiệu năng tốt nhất.

Sử dụng ốp khi sạc: Việc sử dụng ốp lưng trong quá trình sạc, điều này thật tai hại cả về viên pin và sự an toàn của chính bạn. 

Sạc bằng cổng USB: Do một số lý do, nhiều người dùng cũng thường sử dụng cổng USB trên máy tính để sạc cho thiết bị di động của họ. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng quá mức công cụ có sẵn này vì nguồn điện trên công USB khá thấp và không ổn định nên sử dụng nhiều sẽ làm viên pin bạn sẽ kiệt quệ sau một thời gian ngắn.

sạc pin iphone sai cách sạc lô

Khi sạc pin cho iPhone mà mua phải sạc lô sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ điện thoại là rất cao.

Đụng đâu sạc đó: Những bạn hay sạc điện thoại của mình bằng nhiều củ sạc khác nhau? Những củ sạc chính hãng luôn luôn có chip quản lý nguồn và nhiệt độ, tuy nhiên không ai đảm bảo những bộ sạc bạn đã từng sử dụng đều là chính hãng. Nếu là sạc lô, cường độ dòng điện luôn không ổn định và thấp hơn mức khuyến cáo rất nhiều. Chưa hết, nếu trong quá trình sạc bị đoản mạch thì nguy cơ cháy nổ điện thoại là rất cao do không được bảo vệ như củ sạc zin.

Xem thêm bài viết: Đây là cách đo dung lượng pin trên iPhone chính xác nhất khi mua máy cũ

Bình luận