0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

6 cách tăng tốc độ sạc pin iPhone cực kì hiệu quả

DuchuymobileNgày đăng: 03/14/2017Lượt xem: 3179

Thời gian sạc pin iPhone sẽ được rút ngắn đáng kể nếu như người dùng biết đến những mẹo nhỏ trong bài viết sau đây.

6-cach-tang-toc-do-sac-pin-iphone-cuc-ki-hieu-qua-duchuymobile

Có rất nhiều mẹo hay dành cho người dùng iPhone mà không phải ai cũng biết. Một trong số đó là 6 cách tăng tốc độ sạc pin iPhone cực kì hiệu quả mà các tín đồ nhà "Táo khuyết" nên biết.

1. Không sạc bằng máy tính

Cách đơn giản nhất để sạc pin iPhone nhanh chóng là người dùng nên sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc pin ngoài thay cho cổng USB trên laptop. Có thể điều này khá bất tiện nhưng nó sẽ truyền tải điện năng nhiều hơn và pin iPhone sẽ nhanh chóng được sạc đầy.

6-cach-tang-toc-do-sac-pin-iphone-cuc-ki-hieu-qua-duchuymobile-1

2. Dùng bộ sạc của bên thứ ba

Củ sạc chính hãng của iPhone có đầu ra 5V-1A với công suất 5W nên thời gian sạc pin không được nhanh trong khi thiết bị có thể tương thích với cường độ dòng điện 2.1A. Do đó, người dùng có thể sử dụng adapter của bên thứ ba với công suất lớn hơn để tăng tốc thời gian sạc pin iPhone.

6-cach-tang-toc-do-sac-pin-iphone-cuc-ki-hieu-qua-duchuymobile-2

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là khoảng 90% phụ kiện Apple bán trên Amazon là hàng giả nên để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và bản thân, bạn nên chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín như Anker, Monoprice, và AmazonBasics,…

3. Tháo ốp lưng khi sạc

Việc sử dụng ốp lưng sẽ bảo vệ iPhone của bạn khỏi những va đập từ môi trường bên ngoài nhưng lại không tốt cho quá trình sạc. Hơn nữa, pin Li-lon trên iPhone không "ưa" nhiệt độ và việc gắn ốp lại ngăn cản quá trình thoát nhiệt nên máy sẽ nóng lên và thời gian sạc iPhone bị kéo dài.

6-cach-tang-toc-do-sac-pin-iphone-cuc-ki-hieu-qua-duchuymobile-3

4. Tắt màn hình và đóng những ứng dụng không cần thiết

Theo lời khuyên của các chuyên gia công nghệ thì người dùng nên tắt màn hình (hoặc giảm bớt độ sáng) hay tắt các thông báo ứng dụng không quan trọng để rút ngắn thời gian sạc pin iPhone. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt các dịch vụ hao tốn dung lượng pin trên iPhone như định vị hay 3G/4G,...

6-cach-tang-toc-do-sac-pin-iphone-cuc-ki-hieu-qua-duchuymobile-4

5. Kích hoạt chế độ máy bay

Nếu như những mẹo trên vẫn chưa đủ thì người dùng có thể kích hoạt Airplane Mode để đẩy nhanh tốc độ sạc pin iPhone. Chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ kết nối mạng với thiết bị, tắt toàn bộ ứng dụng chạy ngầm và ngăn các thông báo cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo ứng dụng nên nguồn năng lượng chỉ tập trung vào viên pin iPhone. Tuy nhiên, nếu như bạn đang chờ một cuộc gọi quan trọng thỉ không nên kích hoạt chế độ này để rút ngắn thời gian sạc iPhone.

6-cach-tang-toc-do-sac-pin-iphone-cuc-ki-hieu-qua-duchuymobile-5

>>Xem thêm: 7 công dụng cực kì hay ho của chế độ máy bay trên iPhone

6. Thường xuyên vệ sinh cổng sạc Lightning

6-cach-tang-toc-do-sac-pin-iphone-cuc-ki-hieu-qua-duchuymobile-6

Ngoài những cách giúp rút ngắn thời gian sạc pin iPhone đẽ kể trên, quan trọng nhất là người dùng cần thường xuyên vệ sinh cổng sạc Lightning vì bụi bẩn rất dễ "tụ hội" ở vị trí này. Người dùng có thể dùng tăm hoặc kẹp giấy hoặc tăm để làm sạch cổng sạc, góp phần đẩy nhanh thời gian sạc pin iPhone.

Duchuymobile.com (Nguồn: fptshop)

Bình luận