0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 thủ thuật trên S-Pen Galaxy Note 5 mà bạn chưa biết?

DuchuymobileNgày đăng: 11/03/2015Lượt xem: 2129

S-Pen trên Note 5 hay Note 5 2 sim là một trong những ấn tượng khi mới ra mắt. Chính sự độc đáo bút S-Pen đã tạo sự tò mò cho người dùng. Vậy bạn đang sở hữu chiếc Samsung Galaxy Note 5, bạn thực sự đã sử dụng hết chức năng S-Pen chưa? Chắc hẳn  5 thủ thuật dưới đây bạn chưa biết đến.

5-thu-thuat-tren-spen-galaxy-note-5-ma-ban-chua-biet

1. Tạo shorcut cho ứng dụng trên Air Menu

5-thu-thuat-tren-spen-galaxy-note-5-ma-ban-chua-biet

Một tính năng độc đáo mà chỉ riêng Galaxy Note 5 sở hữu. Người dùng có thể thêm tới 3 ứng dụng tùy chọn vào trình đơn Air Menu, vốn sẽ tự động xuất hiện mỗi khi bạn bắt đầu sử dụng bút S-Pen. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng truy cập vào ứng dụng ưa thích một cách nhanh chóng và đơn giản.

2. Crop ảnh chụp màn hình nhanh chóng

5-thu-thuat-tren-spen-galaxy-note-5-ma-ban-chua-biet

Bạn có thể nhanh chóng dùng bút S-Pen để crop ảnh chụp màn hình bằng cách lựa chọn công cụ Smart Select trên thanh Air Menu. Sau đó chúng ta có thể gửi cho bạn bè hoặc lựa chọn lưu trữ trong thiết bị.

3. Lựa chọn nhiều đoạn văn bản hoặc hạng mục

5-thu-thuat-tren-spen-galaxy-note-5-ma-ban-chua-biet

Bạn có thể sử dụng bút cảm ứng S-Pen để nhanh chóng lựa chọn một hoặc nhiều đoạn văn bản, hay còn gọi là thao tác "bôi đen", hoặc lựa chọn nhiều hạng mục bằng cách giữ nút bấm trên S-Pen, và lựa chọn khoanh vùng cần thiết. Điều này hoàn toàn giống với thao tác giữ trỏ chuột trái quen thuộc với người dùng máy tính.

4. Sử dụng như con trỏ chuột

5-thu-thuat-tren-spen-galaxy-note-5-ma-ban-chua-biet

Có rất nhiều trang web tại thời điểm hiện nay chưa có phiên bản chạy trên mobile. Sẽ là cực hình nếu bạn muốn truy cập và sử dụng các tính năng trên các trang web này, thí dụ như menu xổ xuống, hay các nút điều hướng chuyển trang.

Tuy nhiên, bút cảm ứng S-Pen có thể sẽ nhanh chóng trở thành vị cứu tinh và giúp các thao tác của bạn dễ dàng, mượt mà hơn rất nhiều so với việc sử dụng bằng tay.

5. Sưu tầm thông tin và hình ảnh với Scrapbook

5-thu-thuat-tren-spen-galaxy-note-5-ma-ban-chua-biet

Một trong những tính năng độc đáo và đáng chú ý nhất của giao diện TouchWiz mới trên Samsung Galaxy Note 5 đó là Scrapbook. Nó cho phép người dùng lựa chọn và crop một hình ảnh bất kỳ khi đang lướt web bằng trình duyệt, khá giống với tiện ích mở rộng Lightshot trên Chrome.

Sau đó, Scrapbook cho phép bạn lưu hình ảnh đã qua xử lý trong một thư viện cùng với những thông tin liên quan tới nó như đường link, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) và có thể nhanh chóng gửi tới bạn bè hoặc người thân.

Nguồn: Websosanh

Bình luận