0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 mẹo khắc phục màn hình cảm ứng không nhạy trên điện thoại Android

Huỳnh Phi Ngày đăng: 04/22/2019Lượt xem: 4572

Một ngược điểm trên smartphone Android chính là tình trạng bị đơ cảm ứng sau một thời gian dài sử dụng và đây là 5 mẹo để khắc phục tình trạng này.

khắc phục màn hình cảm ứng

Lưu ý, 5 mẹo này chỉ áp dụng cho lúc cảm ứng hoạt động bình thường trở lại, trong trường hợp màn hình bị đơ luôn thì giải pháp tốt nhất là tắt máy khởi động lại bằng phím nguồn thôi.

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Đối với các thiết bị Android cũ khả năng ngốn RAM càng lớn thế nên việc có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc dễ gây ra tình trạng tràn RAM trên thiết bị. Hậu quả là màn hình cảm ứng có thể sẽ không hoạt động nữa. 

khắc phục màn hình cảm ứng tắt ứng dụng chạy ngầm

Cách khắc phục: Vào Settings -> Apps -> Running xem ứng dụng nào tiêu tốn nhiều RAM nhất và tắt bớt chúng đi.

2. Bật tính năng GPU 2D Rendering

Khi chiếc smartphone của bạn luôn phản hồi chậm các thao tác vuốt chạm sẽ gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng, nhất là khi có việc quan trọng hay cần thiết.  

khắc phục màn hình cảm ứng bật tính năng gpu 2d rendering

Cách khắc phục: Bật chế độ "Force GPU rendering", các bạn sẽ kích hoạt chế độ này từ Settings ->Developer Options.

3. Tắt chế độ Ambient Display

Chế độ Ambient Display xuất hiện lần đầu trên phiên bản Android Lollipop và gây ra nhiều lỗi trên màn hình cảm ứng của smartphone. Tính năng này cho phép xem trước những thông báo quan trọng nhưng nếu bạn không cần dùng đến hay muốn trải nghiệm tốt hơn trên màn hình thì hãy tắt bớt nó đi. 

khắc phục màn hình cảm ứng tắt chế độ ambient display

Để tắt Ambient Display bạn vào Settings -> Display và tắt nó đi.

4. Kiểm tra cảm ứng đa điểm

Qua các bản vá lỗi, thiết bị của bạn vẫn gặp tình trạng trên thì có thể là do phần cứng. Hầu hết smartphone hiện nay đều hỗ trợ từ 5 đến 10 điểm cảm ứng, nhưng đối với một số máy thộc phân khúc giá rẻ con số này có thể ít hơn. 

khắc phục màn hình cảm ứng kiểm tra cảm ứng đa điểm

Người dùng có thể sử dụng một ứng dụng bên thứ ba có tên là MultiTouch Tester để xem được số điểm cảm ứng thiết bị của bạn hỗ trợ.

5. Hãy thử dùng chế độ Safe Mode

Nếu bạn cảm thấy việc này bị gây ra bởi một ứng dụng bên thứ ba thì hãy thử chế độ Safe Mode. Chế độ này cho phép các ứng dụng hệ thống hoạt động và các ứng dụng bên thứ ba sẽ không thể xâm hại đến màn hình của bạn. 

khắc phục màn hình cảm ứng dùng chế độ safe mode

Để bật chế độ này các bạn chỉ cần bấm và giữ nút nguồn, sau đó chạm khoảng 10s vào chế độ Power Off, tiếp đến một bảng thông báo sẽ được hiện lên và bạn chỉ cần chọn OK để hoàn tất.

Cuối cùng, nếu thiết bị của bạn vân chưa hoàn toàn được khắc phục thì có thể lỗi này thuộc về phần cứng. Bạn có thể mang máy đi bảo hành hoặc sửa chửa để khắc phục tình trạng của mình.

Xem thêm bài viết: 6 mẹo hay giúp điện thoại Android sẽ chạy nhanh như máy mới

Bình luận