0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

6 mẹo hay giúp điện thoại Android sẽ chạy nhanh như máy mới

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 05/13/2018Lượt xem: 1813

Chiếc điện thoại mới mua được vài tháng không còn chạy nhanh như lúc mới mua, đó là vấn đề mà hầu hết các người dùng smartphone đều gặp phải.

Bài viết dưới đây sẽ rất có ít cho những chiếc smartphone Android giúp tăng tốc như lúc mới mua nhé.

1. Dùng ứng dụng Files Go để dọn dẹp bộ nhớ

Ứng dụng quản lý tệp của Google, nó không chỉ phát hiện tập tin và ứng dụng không sử dụng, mà còn cho phép bạn dễ dàng chuyển hoặc xóa chúng đi.

ứng dụng files go

Ứng dụng này có thiết kế tối giản với hai tab: Bộ nhớ và tệp. Trong tab bộ nhớ, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về dung lượng bộ nhớ còn lại trên điện thoại cũng như các mẹo về cách giải phóng dung lượng. Bạn cũng sẽ có thể dễ dàng xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của ứng dụng trong tab tệp.

2. Tối ưu hóa pin điện thoại 

Nếu bạn nhận thấy pin của điện thoại hết nhanh hơn bình thường. Các ứng dụng chạy ẩn có xu hướng sử dụng hết pin, do đó, bạn cần thường xuyên theo dõi mức sử dụng pin của điện thoại từ các cài đặt.

Đi vào Cài đặt > Pin để theo dõi ứng dụng bị lỗi và nhấn buộc dừng để ngăn ứng dụng đó chạy nền.

3. Tắt chế độ màn hình thông báo

Chế độ màn hình này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn xem nhanh các thông báo đến mà không cần phải mở khóa điện thoại, nhưng tính năng này đi kèm với sự hao hụt thời lượng pin. Nếu bạn cảm thấy pin tụt nhanh trong khi mình không sử dụng, hãy tắt chế độ này, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố.

ứng dụng tắt màn hình

4. Tắt Bluetooth khi không cần

Ngắt các kết nối khi không sử dụng sẽ cho phép bạn kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại. Sự khác biệt có thể không nhiều đối với một kết nối, nhưng bạn có thể sử dụng điện thoại được lâu hơn khi tắt toàn bộ các kết nối không dùng đến, chẳng hạn như Bluetooth. Tuy nhiên không nên tắt dịch vụ vị trí vì hầu hết các ứng dụng đều cần một số thông tin vị trí để chạy.

5. Không cài đặt trình tối ưu hóa pin

Điều này có vẻ nghịch lí, nhưng hầu hết các ứng dụng tối ưu hóa pin đều không hiệu quả. Những tiện ích này chỉ xóa các ứng dụng chạy ẩn và bộ nhớ cache của điện thoại, nhưng bạn thường phải đối mặt với các quảng cáo xâm nhập và thậm chí cả phần mềm độc hại.

6. Đóng ứng dụng bằng phím Back thay vì phím Home

nút home back

Nhấn phím Home khi đang sử dụng ứng dụng là bạn đã để nó ở dưới chế độ chờ, không được tắt hoàn toàn nên nó vẫn tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ điện thoại, khiến điện thoại chạy chậm hơn. Bạn nên chọn đóng tất cả ứng dụng khi không còn sử dụng thay chỉ chỉ bấm phím Home để trở về màn hình chính nhé.
Mong rằng, với những thủ thuật trên đây có thể giúp chiếc điện thoại của bạn chạy mượt mà hơn. Hãy thử ngay đi nhé. 

Xem thêm bài viết: 

Hướng dẫn cách vô hiệu hoá nút bixby trên Samsung Galaxy S8

Hướng dẫn cập nhật Android P (9) cho smartphone vừa được hỗ trợ

Hướng dẫn up rom 8.0.0 chính thức cho LG G6 H873, giao diện như V30

Bình luận