0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 cách giúp Touch ID trên iPhone nhạy như mới

DuchuymobileNgày đăng: 02/20/2017Lượt xem: 5781

Khi sử dụng Touch ID trên iPhone một thời gian thì tính năng này sẽ không còn nhạy như ban đầu. Nếu thiết bị của bạn rơi vào tình trạng như vậy, bạn nên làm gì?.

Bạn nên áp dụng 5 cách mà Duchuymobile.com giới thiệu ngay sau đây nhé!

5-cach-giup-touch-id-tren-iphone-nhay-nhu-moi

Lau cảm biến hoặc lau tay

Nguyên nhân gây ra sự kém chính xác của tính năng Touch ID là bụi bẩn và mồ hôi. Nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi hoặc bị phong thấp thì tính năng Touch ID không hoạt động tốt là chuyện đương nhiên.

Lau cảm biến hoặc lau tay iPhone

Để cải thiện nhanh chóng độ chính xác, bạn nên sử dụng khăn khô để lau sạch mồ hôi và các bụi bẩn trên bề mặt cảm biến. Bạn cũng có thể áp dụng những mẹo nho nhỏ sau:

  • Đổi mật khẩu mở khóa máy sang dạng chuỗi, bạn có thể cài đặt 2 kí tự để mở khóa iPhone.
  • Cách mở khóa trên iOS 10 là phải thông qua phím Home, bạn nên bật phím Home ảo để truy cập vào trình nhập mật khẩu, nếu cảm biến vân tay hoàn toàn không hoạt động.

Bật lại tính năng Touch ID

Bạn nên khởi động lại iPhone sau một thời gian sử dụng vì nhiều khả năng thiết bị đã mất đi tính ổn định vốn có của nó. Biểu hiện là máy sẽ bị giật lag hơn, các tính năng khác như Touch ID sẽ không được hoạt động ổn định.

Bật lại tính năng Touch ID

Nếu bạn đang trong trường hợp này thì nhanh chóng khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và nút Home. Nếu quá bận rộn không thể khởi động lại máy thì bạn cũng có thể tắt và bật lại Touch ID.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mang tính năng 3D Touch lên smartphone Android

Xóa và nạp lại vân tay

Trường hợp trong lúc thiết lập vân tay thì bộ phận cảm biến bị bẩn hoặc tay của bạn dính mồ hôi nên đã ảnh hưởng đến kết quả thiết lập vân tay. Bạn nên sử dụng phương án đơn giản và nhanh chóng này nhé!

Xóa và nạp lại vân tay

Để xóa và nạp lại vân tay bạn vào Cài đặt > Touch ID và mật mã, gạt xóa đi những vân tay cũ và thiết lập các vân tay khác.

Thêm nhiều vân tay vào một mẫu

Trên iOS sẽ cho phép bạn có tối đa 5 mẫu vân tay trên iPhone. Nếu bạn muốn thêm cả 10 ngón tay vào 5 mẫu vân tay thì bạn chỉ cần:

Ngay lúc thiết lập vân tay, máy yêu cầu đặt ngón tay lên phím Home. Bạn chỉ cần là thay phiên đặt 2 ngón tay bất kì vào đây cho đến khi quá trình thiết lập kết thúc.

Thêm nhiều vân tay vào một mẫu

Sau đó thử tắt màn hình và mở khóa bằng Touch ID xem nhé!

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất từ Apple

Những phiên bản cập nhật iOS sẽ luôn sửa lỗi giúp người dùng trong đó có Touch ID. Những bản cập nhật iOS sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được độ ổn định và các tính năng trên iOS.

Vì vây, ban nên theo sát các bản cập nhật của iPhone để khắc phục lỗi nhé!

Xem thêm: iPhone 5S bản 32GB về dưới 4 triệu, độc chiếm phân khúc giá rẻ

Duchuymobile.com

Bình luận