0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Apple ra mắt iOS 10 - Bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay

DuchuymobileNgày đăng: 06/14/2016Lượt xem: 2741

iOS 10 chính thức được Apple giới thiệu tại WWDC 2016. Đây được xem là bản cập nhất lớn chưa từng có từ trước đến nay.

Sau iOS 9 không gặt hái được nhiều thành công như kì vọng, Apple mang đến những cải tiến đáng khen cho iPhone, iPad ở iOS 10, mở đường cho iPhone 7 trình làng trong thời gian tới.

iOS 10

Theo đó, iOS 10 sẽ mang đến cho người dùng 10 tính năng mới.

Đầu tiên, đó là Raise to Wake giúp người dùng có thể tương tác nhiều hơn trên màn hình khóa. Ví dụ, việc mở ứng dụng camera hay các widget trên máy trở nên dễ dàng hơn chỉ cần một cái vuốt sang phải hoặc trái. Tính năng này cũng ghi điểm nhờ việc có thể tự mở khóa màn hình, cập nhật các thông báo khi người dùng cầm máy lên.

Siri được "mở cửa" chào đón và tương tác với các lập trình viên. Theo đó, các ứng dụng Slack, WhatsApp, Uber, Runtastic, Slype...sẽ được sẵn sàng hỗ trợ siri.

Voice iOS 10

Ngoài ra, công nghệ "deep learning" của Siri sẽ giúp đưa ra các gợi ý thông minh hơn về cả địa điểm, vị trí hay thông tin danh bạ, lịch... nhờ việc hiểu sâu hơn ý nghĩ của người dùng.

Ứng dụng Photos có những thay đổi lớn. Apple cho biết, ứng dụng này sau khi được nâng cấp có thể nhận diện khuôn mặt, sắp xếp theo từng album riêng biệt. Ngoài ra, có khả năng phân biệt bối cảnh, vị trí, không gian để tách biệt các trải nghiệm khác nhau, sau đó có thể tổng hợp lại thành một đoạn video ngắn. Khả năng tìm kiếm hình ảnh trên Photos cũng sẽ nhanh hơn nhờ vào việc nhập từ khóa.

Face iOS 10

Bàn phím iOS thông minh hơn. Trên cả iPhone, iPad thì QuickType đều sẽ đưa ra gợi ý gõ chính xác hơn, giúp việc thao tác dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn.

Các ứng dụng đặc trưng của Apple như Apple Maps, Apple Music hay Apple News đều nhận những nâng cấp lớn. Đơn cử như Apple News ngoài khả năng đặt báo in, ứng dụng còn có thể sắp xếp các dạng tin theo từng chủ đề để đem lại sự tiện lợi khi đọc báo của người dùng, giảm bớt quá trình chọn lọc tin tức. Hoặc như Apple Maps có tính năng hiển thị giao thông, Apple Music mang đến một giao diện mới hoàn toàn.

Mua iOS 10

Apple Home với HomeKit cũng lần đầu tiên được bước ra ánh sáng. Theo đó, ứng dụng này giúp quản lý tập trung cho nhà thông minh, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát, điều khiển trên Control Center, màn hình khóa và cả trên Apple Watch. 

Message cũng nhận sự thay đổi lớn từ iOS 10. Các emoji sẽ có kích thước lớn hơn, có thể dễ dàng xem hình ảnh, video Youtube. Đồng thời, sẽ có những từ ngữ chỉ cần nhấp vào sẽ tự động chuyển thành emoji tương ứng.

Tính năng iOS 10

Trên iOS 10 cũng ghi nhận tính năng viết tin nhắn bằng tay. 

Ngay sau khi trình làng sẽ có bản developer preview, bản public beta ra mắt vào tháng 7 và bản chính thức sẽ được tích hợp trên kẻ kế nhiệm của iPhone 6S.

Tuy vậy, iOS 10 sẽ "giã từ dĩ vãng" iPhone 4S và iPad 2. 

Duchuymobile.com

Bình luận