0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Xiaomi Mi 5 sẽ có cảm biến vân tay 3D đầu tiên trên thế giới

DuchuymobileNgày đăng: 10/03/2015Lượt xem: 1863

Xiaomi Mi 5 sẽ có thể được hãng điện thoại Xiaomi tung ra vào cuối năm nay nhằm cạnh tranh với những thiết bị cao cấp nhất đến từ Samsung và Apple cũng như Sony.

Dù mới ra mắt chiếc smartphone Xiaomi Mi 4c sở hữu chip Snapdragon 808 có giá chỉ 200 USD nhưng Xiaomi không muốn dừng lại tại đó. Hãng này đã chuẩn bị phiên bản Xiaomi Mi 5 cao cấp tích hợp công nghệ quét vân tay 3D đầu tiên trên thế giới.

xiaomi-mi-5-co-cam-bien-3d-1

Theo một nguồn đáng tin cậy từ Trung Quốc thì Xiaomi Mi 5 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay siêu âm của Qualcomm và chip Snapdragon 820 sẽ hỗ trợ công nghệ mới này.

Trước đó, Qualcomm đã công bố công nghệ nhận dạng vân tay mới, nó không chỉ chính xác hơn mà còn có thể giúp loại bỏ cảm ứng điện dung thường thấy. Về bản chất, chip Qualcomm sẽ siêu âm và đưa ra một bản đồ 3D về các ngón tay của người dùng, nhờ vậy chắc chắn nó sẽ bảo mật hơn và hoạt động chính xác ngay cả khi ngón tay bị ướt hoặc bẩn.

xiaomi-mi-5-co-cam-bien-3d-2

Ngoài ra, với công nghệ mới này, thiết bị có thể siêu âm ngón tay xuyên qua mặt kính, nhờ vậy các nhà sản xuất có thể đưa cảm biến vân tay vào ngay bên dưới màn hình thay vì phải có một nút Home hay một khu vực nhận dạng vân tay riêng. Hi vọng rằng Xiaomi Mi 5 sẽ sớm ra mắt để chúng ta có thể trải nghiệm công nghệ mới này.

Nguồn: TGDD

Bình luận