0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Xiaomi Mi 4 sẽ được chạy Windows 10 vào tháng 11

DuchuymobileNgày đăng: 07/31/2015Lượt xem: 1651

Xiaomi Mi 4 có thể sẽ là phiên bản tiếp theo được nâng cấp lên Windows 10 Mobile, trong khi nhiều hãng sản xuất thường không mặn mà với hệ điều hành này.

Trong thời gian gần đây, Microsoft vẫn luôn tìm kiếm một đối tác thực thụ cho hệ điều hành Windows 10 Mobile trên di động. Lần lượt các bạn hàng lớn như Samsung hay HTC cũng đều từ đó mà "rũ áo ra đi" với smartphone Windows Phone 8.1.

Lý do lớn nhất mà các nhà sản xuất này đưa ra chính là lợi nhuận, doanh thu mà các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành Windows đem lại chỉ như muối bỏ bể. Trong bối cảnh này, Microsoft đã tìm tới Xiaomi, nhà sản xuất mới nổi từ Trung Quốc.

se-co-windows-10-mobile-tren-xiaomi-mi-4

Ai đó sẽ cho rằng, đây là một ý tưởng hoàn toàn điên rồ, bởi chính sách phát triển của Windows Phone không phù hợp với yếu tố "nhanh, mạnh" mà Xiaomi đang hướng tới. Tuy nhiên, thông qua mạng xã hội Weibo, Phó chủ tịch mảng hệ điều hành Microsoft là Joe Belfiore cho biết:

"Sự kết hợp giữa phần cứng Xiaomi Mi 4 và nền tảng Windows 10 Mobile thật tuyệt vời. Sau thời gian dài thử nghiệm với một cộng đồng người dùng Xiaomi, kết quả ghi nhận rất tốt đẹp, máy hoạt động rất mượt mà. Chúng tôi đang chuẩn bị một dự án lớn với Xiaomi và Windows 10 Mobile. Các bạn hãy đón xem."

Theo các chuyên gia, đây không phải là điều quá bất ngờ, bởi trước đó, từng xuất hiện đoạn video đầu tiên cho thấy chiếc Mi 4 chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile. Từ đây, có thể thấy, Microsoft đang lên kế hoạch nhằm thu hút người dùng bằng cách cho phép cài đặt Windows Phone lên những máy Android là có thật.

Theo đó, sản phẩm đầu tiên được thử nghiệm là chiếc Mi 4, nhưng trong tương lai, sẽ còn có thêm rất nhiều sản phẩm khác được tích hợp Windows 10 mang thương hiệu Xiaomi. Ngoài ra, Lenovo cũng là 1 đối tác tiềm năng, đưa Windows 10 Mobile tới toàn người dùng trên thế giới.

Nếu thông tin trên là sự thật, hy vọng, Windows 10 Mobile sẽ sớm xuất hiện trên các smartphone Xiaomi và Lenovo vào tháng 11 tới, thời điểm mà giới thạo tin đồn đoán sẽ có hệ điều Windows 10 trên di động chính thức.

Nguồn: Genk

Bình luận