0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Xiaomi chính thức nhảy sang thị trường laptop

DuchuymobileNgày đăng: 09/25/2015Lượt xem: 1524

Đầu năm 2015, cũng có thông tin rằng Xiaomi sẽ lấn sang thị trường laptop . Nhiều báo chí rầm rộ lên với những thông tin về cấu hình chiếc laptop của Xiaomi được cho là có bộ vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 4 của Intel. Với bộ nhớ RAM lên tới 16GB, màn hình 15 inch với độ phân giải Full HD (1.920 x 1.080 pixel), và còn có thể là màn hình cảm ứng. Tuy  nhiên, mãi đến bây giờ thông tin này mới chính thức xác lập rằng Xiaomi sẽ sang kinh doanh laptop.

xiaomi-chinh-thuc-nhay-sang-thi-truong-laptop

Chỉ sau 5 năm hoạt động, Xiaomi đã có giá trị thị trường trên 45 tỷ USD. Đến năm 2015, Xiaomi đã trở thành hãng sản xuất smartphone lớn thứ 4 trên thế giới. Dù biết rằng, hãng này chỉ tham gia thị trường di động từ năm 2010.

Không những chỉ riêng mặt hàng smartphone, mà tai nghe, phụ kiện mang thương hiệu Xiaomi cũng rất được ưa chuộng bởi mức giá phải chăng. Tuy nhiên, tham vọng của gã khổng lồ Trung Quốc này còn lớn hơn rất nhiều, dường như họ đang nhăm nhe vị trí đứng đầu thế giới trong ngành sản xuất thiết bị di động khi có tin đồn cho rằng sẽ có 1 chiếc laptop của hãng được xuất xưởng ngay vào đầu năm sau.

xiaomi-chinh-thuc-nhay-sang-thi-truong-laptop

Hôm thứ tư vừa qua, ông Richard Lee, chủ tịch của Inventec đã xác nhận rằng công ty của ông sẽ trở thành đối tác gia công chiếc máy tính xách tay đầu tiên của Xiaomi, và sản phẩm đầu tiên sẽ được vận chuyển trong quý thứ hai của năm 2016.

Lee chia sẽ với các phóng viên của New Taipei City "Tôi rất lạc quan về triển vọng kinh doanh dòng sản phẩm máy tính xách tay của Xiaomi, cũng như việc Xiaomi có hơn 200 triệu khách hàng trên thị trường smartphone. Chúng tôi sẽ bắt đầu xuất xưởng chiếc máy tính sách tay Xiaomi trong quý đầu tiên hoặc quý thứ hai của năm sau".

Kết luận                                                                                      

Xiaomi chỉ 5 năm mảng điện thoại Xiaomi phát triển nhanh chóng thì  với việc kinh doanh thêm laptop, Xiaomi sẽ là đối thủ đáng lo ngại cho các hãng lâu nay kinh doanh sản phẩm này. Bên cạnh đó, sự có mặt Xiaomi trong thời tới, ngành kinh doanh laptop sẽ là sôi động và giá cả thị trượng sẽ thay đổi. Có thể,  khách hàng là người hưởng lợi nhất khi có Xiaomi nhảy vào thị trường Laptop.

Nguồn: TGDD

Bình luận