0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Vì sao tôi vẫn tin dùng Android?

DuchuymobileNgày đăng: 08/10/2015Lượt xem: 2446

Dưới đây là tâm sự của Zach Epstein - một biên tập viên kỳ cựu của tạp chí Công nghệ BGR về việc tại sao Android vẫn được tin dùng.

Android và iOS là hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang có dự định mua một chiếc điện thoại và băn khoăn giữa hai hệ điều hành này thì hãy tham khảo ý kiến của Zach Epstein - một biên tập viên kỳ cựu của tạp chí Công nghệ BGR và cũng là người sở hữu những chiếc điện thoại của cả hai hệ điều hành này nhé.

"Tôi không thể nhớ được lần cuối cùng tôi chỉ mang theo một chiếc smartphone bên mình để sử dụng hàng ngày. Tôi chủ yếu sử dụng iPhone kể từ khi thiết bị này được giới thiệu vào năm 2007 nhưng ngay sau đó, tôi cũng đã mua thêm một thiết bị của Nokia và BlackBerry để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Thành thật mà nói, iPhone là một chiếc điện thoại có kiểu dáng đẹp và bắt mắt nhưng chiếc điện thoại này lại thiếu quá nhiều chức năng.

Cho tới năm 2015, tôi vẫn mang theo bên mình hai chiếc điện thoại: một chiếc iPhone 6 và một chiếc điện thoại Android để sử dụng khi cần thiết.

Vì sao tôi vẫn tin dùng Android?

Trong năm 2015, điện thoại thông minh được gia tăng đáng kể về sức mạnh cũng như tính năng. Cho dù bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Android hay một chiếc iPhone thì thiết bị trong tay bạn cũng mạnh mẽ hơn và linh hoạt hơn so với một chiếc máy tính để bàn tầm trung cách đây vài năm. Trong thực tế, có hàng triệu người sử dụng điện thoại thông minh trên toàn thế giới - những người thậm chí còn chẳng bao giờ chạm tay tới máy tính để bàn nhưng họ vẫn có thể tiếp cận các chức năng vượt trội và thông tin đa dạng, phong phú trên internet.

Bản thân các nền tảng cho điện thoại thông minh cũng không ngừng phát triển bởi hàng năm, Apple và Google vẫn đều đều tung ra các bản cập nhật lớn, nhỏ. Android M có thiết kế đẹp và tinh tế hơn bất cứ hệ điều hành Android nào rước đó. Và ở phía bên kia chiến tuyến, iOS 9 dự kiến sẽ chính thức đến tay người dùng vào mùa thu năm nay, mang đến vô vàn chức năng mới.

Vì sao tôi vẫn tin dùng Android? 2

Bản thân tôi đang sử dụng phiên bản beta của iOS 9 trên iPhone ngay khi nó được phát hành. Và sau đó, gần như ngay lập tức, tôi đã gỡ bỏ cài đặt phiên bản beta đầu tiên ngay khi phiên bản beta 2 được phát hành. iOS 9 của Apple được đóng gói với nhiều tính năng mới và giờ đây, tôi thực sự suy nghĩ về việc sử dụng một chiếc điện thoại Android cùng với một chiếc iPhone.

Tôi sử dụng một chiếc điện thoại Android một phần là vì nó tích hợp với các dịch vụ của Google. Nhưng giờ đây, Google đang "xâm lấn" chiếc iPhone và mang đến rất nhiều tiện ích. Tôi cũng thích sử dụng Google Now trên Android thay vì sử dụng một phiên bản giới hạn của ứng dụng Google dành cho iOS nhưng những gợi ý tích cực của Siri có thể giải quyết được điều này.

Trên thực tế, Siri hiện nay thậm chí còn thông minh hơn Google Now trong một số trường hợp. Ví dụ, tôi thường xuyên đến công viên dành cho chó vài lần trong một tuần vào những giờ nhất định và hôm nay, khi tôi lái xe trong khoảng thời gian đó, chiếc iPhone tự động nói cho tôi biết phải mất khoảng bao lâu để lái xe đến đó, và nó còn báo cho tôi biết nếu có bất cứ đèn giao thông nào ở trên đường. Điều này thật đáng sợ nhưng cũng thật tuyệt vời!

Siri là một tính năng mà tôi không hề dùng đến ngay từ khi nó được giới thiệu nhưng phải nói rằng, Siri trên iOS 9 đã kéo tôi trở lại. Khả năng mới cho phép trợ lý ảo hiểu các lệnh và xâu chuỗi các lệnh lại với nhau dựa trên bối cảnh và đôi khi, điều này khiến tôi gặp rắc rối.

Ban đầu, tôi mất khá nhiều thời gian để tìm xem Siri có thể giải quyết được những gì. Trên iOS 9, thật khó để có thể biết được rằng Siri không thể hỗ trợ bạn những gì. Và hiện vẫn còn rất nhiều tính năng trên Android chưa có trên iOS. Và đó đều là những tính năng rất tuyệt vời.

Vì sao tôi vẫn tin dùng Android? 3

Trong khi iOS đã thu hút được rất nhiều các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới thì nền tảng di động của Apple có rất nhiều hạn chế so với Android, chẳng hạn như các tính năng mà ứng dụng của bên thứ ba có thể truy cập và sử dụng. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone không bao giờ có thể được tận hưởng một số tính năng tuyệt vời giống như người dùng Android.

Đối với một số người dùng, khả năng thay thế các biểu tượng ứng dụng hay màn hình trang chủ là một tính năng rất được chú trọng. Người dùng iPhone sẽ không thể mơ mộng về một cuộc sống với giải pháp tự động hóa phức tạp nhờ vào ứng dụng Tasker. Trên thực tế, có hàng tá ứng dụng tuyệt vời như vậy mà iPhone không hỗ trợ.

Có một điều rắc rối nữa là iOS giờ đây càng bó hẹp người dùng hơn trước đó. Từ iMessage, Handoff, Find My Friends cho tới Apple Music đều là các ứng dụng chỉ dành cho iOS, tất cả điều này đã những hệ điều hành khác đứng ngoài cuộc".

Đức Huy Mobile (Theo Van.vn)

Bình luận