0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Tự cứu mình bằng chế độ khẩn cấp trên điện thoại Samsung

DuchuymobileNgày đăng: 12/08/2014Lượt xem: 3228

Mỗi ngày, chúng ta đều có thể gặp những điều không may trong cuộc sống. Hầu hết mọi người đều sở hữu một chiếc điện thoại nhưng ít ai biết rằng chỉ cần vài thao tác nhỏ, những chiếc điện thoại này có thể trở thành công cụ cứu mạng con người.

Samsung đã bổ sung chế độ khẩn cấp cho các dòng máy mới nhất của hãng bao gồm Samsung Galaxy S5, Galaxy Note 4Note Edge.

Những điểm nổi bật của chế độ khẩn cấp bao gồm: để máy ở chế độ siêu tiết  kiệm pin, chỉ cho phép các ứng dụng thực sự cần thiết hiện trên màn hình như điện thoại và Internet, biến đèn flash thành đèn pin và kích hoạt báo động khẩn cấp với âm thanh lớn, ngoài ra bạn có thể gửi tin nhắn văn bản kèm theo vị trí bạn đang ở.

Để kích hoạt chế độ này đầu tiên bạn phải thiết lập một số điện thoại tin tưởng (Trusted contact). Mở Setting, chọn System và tìm phần Safety Assistance.

chế độ khẩn cấp trên điện thoại Samsung

 

 

Mở và thêm ít nhất một số liên lạc trong danh bạ của những người bạn tin tưởng nhất (người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết).

chế độ khẩn cấp trên điện thoại Samsung 2

 

Bây giờ bạn có thể kích hoạt chế độ khẩn cấp. Bạn sẽ nhìn thấy chế độ này hiện trên menu khi ấn nút nguồn. Sau khi kích hoạt, điện thoại sẽ hiểu là bạn đang ở trong tình huống khẩn cấp. Bạn có thể thấy nó rất giống với chế độ Ultra Power Saving Mode. Với chế độ này thời lượng pin được kéo dài hơn và bạn chỉ có thể dùng được một số chức năng như đã nói ở trên.

chế độ khẩn cấp trên điện thoại Samsung 3

 

Bạn có thể tắt chế độ này trong biểu tượng dấu ba chấm dọc và chọn Disable Emergency Mode.

chế độ khẩn cấp trên điện thoại Samsung 4

 

Lê Nga (Theo Phonearena)

Bình luận