0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Trình làng điện thoại Tizen giá rẻ đầu tiên của Samsung

DuchuymobileNgày đăng: 01/15/2015Lượt xem: 1625

Cuối cùng chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen của Samsung cũng xuất hiện, mang tên Samsung Z1. Đây là một smartphone giá rẻ mà hãng điện thoại Samsung muốn hướng tới thị trường đông dân thứ 2 thế giới.

Vào khoảng thời gian đầu năm 2013, Samsung đã cung cấp một số thông tin về một mẫu điện thoại Tizen cao cấp được hứa hẹn sẽ ra mắt nhưng rồi kế hoạch bị hủy bỏ. Năm tiếp theo, lại thêm một chiếc Tizen tầm trung khác dự định được công bố ở Nga nhưng rồi lại bị hoãn vô thời hạn. Và phải đến hôm nay, Samsung mới chính thức cho ra mắt phiên bản Z1 nằm trong phân khúc giá rẻ ở Ấn Độ.

 

 

Samsung Z1 sở hữu màn hình WVGA 4 inch, có hỗ trợ kết nối 3G, chạy chip lõi kép 1,2 GHz, RAM 768 MB, pin 1.500 mAh, camera 3,1 megapixel và bộ nhớ trong 4 GB kèm khe cắm thẻ mở rộng. Với cấu hình và mức giá chỉ hơn 90 USD thì rõ ràng Samsung đang hướng tới thị trường  thị trường đông dân thứ 2 thế giới.

Dù không có cấu hình mạnh, hãng Hàn Quốc khẳng định sản phẩm có thời gian khởi động nhanh, truy cập web tốt và tiêu thụ pin hiệu quả nhờ nền tảng nhẹ và tùy biến Tizen. Điện thoại cũng tích hợp sẵn nhiều nội dung giải trí miễn phí.

 

Về mặt thiết kế, Z1 không có nhiều điểm khác biệt so với dòng Galaxy chạy Android của Samsung hiện nay. Máy có ba màu đen, trắng và đỏ. Samsung Z1 sẽ vấp phải sự cạnh tranh lớn từ các mẫu smartphone giá rẻ chạy hệ điều hành Android đã quen thuộc với người dùng như Asus ZenFone 4 hay Xiaomi Redmi 1S...

 

Theo Vnexpress

Bình luận