0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Trải nghiệm cảm biến vân tay trên Sony Xperia Z5

DuchuymobileNgày đăng: 09/07/2015Lượt xem: 1657

Sony luôn thiết kế sáng tạo trên những dòng sản phẩm của mình. Không giống như những chiếc smartphone với cảm biến phím Home ở mặt trước hay mặt sau của máy, Sony lại thiết kế phá cách với cảm biến tích hợp vào phím Home nguồn ở cạnh bên của chiếc smartphone Sony Xperia Z5.

Bộ ba Xperia Z5 mới ít thay đổi về kiểu dáng nhưng nâng cấp nhiều về tính năng, cấu hình. Đáng chú ý nhất trong đó là việc Sony đưa cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn ở bên cạnh phải máy. Đây là kiểu thiết kế khá lạ lẫm bởi cảm biến vân tay thường được tích hợp vào phím Home ở mặt trước như iPhone 6, Galaxy S6 hay ở mặt sau như One Max, Oppo N3... Việc tích hợp vào cạnh bên sẽ gặp khó khăn hơn khi sắp xếp linh kiện trong khi bề mặt tiếp xúc ngón tay cũng bị nhỏ hơn. 

Loại cảm biến vân tay mà Sony sử dụng hoạt động tương tự iPhone 6 hay Galaxy S6. Người dùng chỉ cần chạm vào khoảng một giây là máy đã nhận dạng và mở khóa máy thay vì phải vuốt như các thế hệ Galaxy S5 trước đây. 

Cả ba máy Xperia Z5, Z5 Compact và Sony Xperia Z5 Premium xách tay đều có cảm biến vân tay. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ nhất nên Z5 Compact bị làm dày hơn so với thế hệ trước để trang bị được tính năng này. 

Video dùng thử cảm biến vân tay trên Xperia Z5:

Nguồn: TGDD

Bình luận