0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Top 5 smartphone sở hữu công nghệ lấy nét theo pha cực nhanh

DuchuymobileNgày đăng: 03/03/2024Lượt xem: 1796

Công nghệ tự động lấy nét theo pha giúp người dùng có thể bắt được những khoảnh khoắc trong cuộc sống. 

Khác biệt so với những công nghệ đo theo mức độ tương phản, PDAF cho phép camera có tốc đọ bắt nét nhanh, chính xác hơn và tập trung vào chủ thể cần chụp.

Nhiều hãng sản xuất smartphone đi tiên phong trong việc đưa công nghệ PDAF lên smartphone. Một trong số đó là Samsung với mẫu Galaxy S5, Apple với tính năng công nghệ mang tên Focus Pixel trên iPhone 6 và 6 Plus và Sony với hệ thống cảm biến IMX230 mới nhất được trang bị công nghệ tự động lấy nét lai với khả năng bắt nét lên tới 192 điểm AF.

Năm mẫu smartphone được tổng hợp dưới đây sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn khi mua sắm những mẫu smartphone sở hữu công nghệ tự động lấy nét theo pha (PDAF) nhanh nhất khi chụp ảnh.

1. Xiaomi Redmi Note 2

Mẫu smartphone Xiaomi Redmi Note 2 (Trung Quốc) không những sở hữu một cấu hình hấp dẫn, giá 125 USD (hơn 2,8 triệu đồng) mà còn được trang bị công nghệ PDAF khá ấn tượng. Xiaomi cho biết, Redmi Note 2 có thể tập trung lấy nét với tốc độ 0,1 giây. 

top-5-smartphone-so-huu-cong-nghe-lay-net-theo-pha-cuc-nhanh

Xiaomi Redmi Note 2 sở hữu màn hình 5,5 inch Full HD, sử dụng chipset Helio X10, RAM 2 GB, camera sau 13 MP và camera trước 5 MP, cổng hồng ngoại và nguồn pin dung lượng 3.000 mAh. Sản phẩm này hiện chỉ có bán xách tay và chưa được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

2. Apple iPhone 6

iPhone 6 trang bị công nghệ có tên Focus Pixel. Nó lấy nét theo điểm ảnh này sẽ cho phép phân tích sâu hơn chi tiết ánh sáng giúp xác định chính xác chủ thể cần lấy nét. 
 
top-5-smartphone-so-huu-cong-nghe-lay-net-theo-pha-cuc-nhanh

Apple cho biết, iPhone 6 có tốc độ lấy nét nhanh từ 0,1 - 0,3 giây, nhanh so với tốc độ lấy nét của iPhone 5S trước đó sử dụng lấy nét dựa theo độ tương phản. Hiện nay, iPhone 6 phân phối chính hãng tại Việt Nam có giá từ 17 triệu đồng.

3. Samsung Galaxy Note 5

Samsung đã đi tiên phong trong FDAF trên chiếc Galaxy S5 nhưng trải qua nhiều cải tiến tới Samsung Galaxy Note 5, công nghệ này mới thực sự trở nên hoàn thiện. 

top-5-smartphone-so-huu-cong-nghe-lay-net-theo-pha-cuc-nhanh

Theo Samsung tuyên bố, Galaxy Note 5 có tốc độ lấy nét đạt cực nhanh, chỉ 0,1 giây. Mẫu Galaxy S6 Edge+ mới cũng sở hữu khả năng láy nét ấn tượng này. Mức giá hiện tại của Note 5 tại Việt Nam là 18 triệu đồng.

4. Sony Xperia M5

Mẫu smartphone tầm trung mới của Sony chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách. Bởi lẽ ngoài cấu hình vượt trội so với tầm giá, Sony Xperia M5 còn được trang bị cảm biến hình ảnh IMX230 tích hợp công nghệ tự động lấy nét lai (Image plane PDAF). Công nghệ này vay mượn từ máy ảnh hoán đổi ống kính không gương lật cho phép tự động bắt nét lên tới 192 điểm. Sony cho biết, công nghệ lấy nét này sẽ giúp theo dõi các vệt mờ và chụp được các đối tượng chuyển động nhanh.

top-5-smartphone-so-huu-cong-nghe-lay-net-theo-pha-cuc-nhanh

Tốc độ lấy nét của Xperia M5 được Sony tuyên bố là 0,25 giây. Xperia M5 có màn hình 5 inch, mật độ điểm ảnh 441 ppi, chạy chipset MediaTek MT 6795 8 nhân, RAM 3GB và cameara sau 21 MP. Máy được phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá trên dưới 10 triệu đồng.

5. Motorola Moto X Style

Moto X Style là một trong những mẫu smartphone đầu tiên được trang bị cảm biến hình ảnh IMX230 của Sony bên cạnh mẫu Xperia M5. Nhờ sử dụng cảm biến với công nghệ Image plane PDAF mới nên máy cũng có khả năng tự động lấy nét theo pha với tốc độ siêu nhanh, chỉ khoảng 0,25 giây.

top-5-smartphone-so-huu-cong-nghe-lay-net-theo-pha-cuc-nhanh

Ngoài ra, Moto X Style còn sở hữu cấu hình khá tốt trong tầm giá 400 USD (hơn 9 triệu đồng) tại Mỹ. Máy có màn hình 5.7 inch QHD, dùng chip Snapdragon 808, RAM 3 GB, camera sau 21 MP trong khi camera trước là 5 MP, hỗ trợ đèn flash LED ở cả hai camera.


Đức Huy Mobile (Theo Zing)

Bình luận