0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Thủ thuật tăng tốc 3G trên Android

DuchuymobileNgày đăng: 12/16/2015Lượt xem: 1795

Với những mẹo nhỏ dưới đây, thiết bị của bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng mạng tải chậm, hoặc những "vòng quay tròn" ám ảnh.

Tốc độ kết nối chậm luôn là điều mà bất cứ ai trong số chúng ta cũng muốn phải được cải thiện ngay lập tức - không ai muốn cứ phải nhìn cái vòng quay tròn tròn trên màn hình mỗi khi load một bức hình hay một đoạn video nhưng chúng ta dường như đang phải làm việc đó khá thường xuyên trên các thiết bị di động của mình.

Hôm nay, mời các bạn cùng tham khảo một cách để cải thiện tốc độ 3G qua đó nâng cao chất lượng kết nối internet thông qua khám phá từ một thành viên (@bahathir) trên diễn đàn XDA.

Thủ thuật tăng tốc 3G trên Android

Việc nâng cao tốc độ 3G cần những điều kiện nào?

Để tối ưu chất lượng kết nối, bạn cần phải tùy biến lại file chứa các thiết lập internet trên hệ thống vốn được thiết bị sử dụng cho các kết nối internet. Để có thể thực hiện điều này, bạn cần kích hoạt 'Van Jacobson TCP / IP header compression' - điều kiện cần có để nâng cao tốc độ 3G.

Người dùng đã tiến hành thao tác trên cho biết tốc độ kết nối đã tăng gấp đôi so với những gì họ trải nghiệm trước đó tuy nhiên việc tùy biến trên có hiệu quả hay không phụ thuộc vào việc nhà mạng của bạn có hỗ trợ tính năng nói trên hay không.

Bạn cần những gì để nâng cao chất lượng 3G?

  • Bạn cần phải có quyền root trước khi bắt đầu
  • Download Options.7z archive: thư mục chứa phiên bản đã tùy chỉnh của file cấu hình internet trong hệ thống. Bạn cần phải thay thế file này vào vị trí file mặc định để thay đổi cấu hình internet.
  • Ứng dụng ES File Explorer (hoặc tương đương): một trình quản lý file cho phép bạn truy cập vào các folder hệ thống sau khi có quyền root và thay đổi các thiết lập file tại đó.

Nâng cao tốc độ 3G như thế nào?

  1. Sau khi download Options.7z và giải nén bằng một trình giải nén như 7Zip bạn sẽ được một file có tên "Options".
  2. Copy file này vào thiết bị (kết nối với PC hoặc copy vào thẻ SD nếu có thể).
  3. Cài đặt ES File Manager (hoặc tương đương) và cấp quyền root cho ứng dụng này (Menu > Root Explorer > ON > Confirm).
  4. Bạn sẽ tìm được file options mà bạn vừa copy vào thiết bị trên ES File Manager (bấm và giữ chặt vào tên file sau đó lựa chọn Copy).
  5. Truy cập vào thư mục theo đường dẫn sau: (Thiết bị) "/ system / etc / ppp" và paste file Options mới vừa copy bên trên vào đó.
  6. Tiến hành thay đổi permissions cho file Options mới này (Bấm và giữ vào tên file: More > Properties> Edit (Permissions) > sau đó kích hoạt 3 permissions dưới mục Readable (owner, group, other), bỏ kích hoạt 3 permissions dưới mục Writing, và tiếp tục kích hoạt 3 permissions dưới mục Execute. Bấm OK và kiểm tra lại nội dung bên cạnh Permissions, bạn sẽ thấy có hiển thị dạng "r-x r-x r-x."
  7. Khởi động lại thiết bị.

Thủ thuật tăng tốc 3G trên Android

Bước 3 (bên trái) và Bước 5 (bên phải)

Thủ thuật tăng tốc 3G trên Android

Bước 5 (tiếp tục, bên trái) và Bước 6 (bên phải)

​Nếu bạn muốn kiểm tra xem tốc độ internet của mình đã thực sự nhanh hơn hay chưa thì hãy cài ứng dụng Speedtest.net và chạy thử vài bài kiểm tra tốc độ. Tùy thuộc vào lưu lượng internet thực tế cũng như server mà bạn kết nối tới, kết quả kiểm tra sẽ có sự khác nhau do đó bạn nên thử vài lần và tính ra kết quả trung bình.

Trong trường hợp bạn gặp phải các vấn đề khi kết nối 3G hay cảm thấy hiệu quả không như mong muốn, bạn có thể đảo ngược lại quá trình bằng cách xóa file Options mà bạn vừa copy trong thư mục "/ system / etc / ppp".

Duchuymobile.com (Nguồn Techrum)

Bình luận