0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Thủ thuật tăng thêm 3 giờ sử dụng cho pin iPhone

DuchuymobileNgày đăng: 08/17/2015Lượt xem: 2686

Người dùng iPhone hoàn toàn có thể tăng thêm 3 giờ sử dụng thiết bị khi áp dụng thủ thuật cực kì hữu ích dưới đây:

Một trong những điều mà người dùng iPhone vẫn phàn nàn nhiều nhất đó là thời lượng pin. Apple đã trang bị thêm tính năng Battery Usage trên iOS 8 giúp kiểm soát các ứng dụng sử dụng nhiều pin nhất nhưng có vẻ như tính năng này chưa giải quyết được những khó chịu mà người dùng iOS gặp phải. Giờ đây, trên iOS 8, Apple mang đến tính năng mới tốt hơn, hiệu quả hơn, đó là Low Power Mode.

Theo Apple, chế độ Low Power mới sẽ vô hiệu hóa các tính năng nền không cần thiết và chỉ để lại các chức năng cơ bản, cung cấp thêm 3 giờ sử dụng cho iPhone. Đây quả thực là một con số vô cùng ấn tượng.

Để có được thêm 3 giờ sử dụng, bạn sẽ phải kích hoạt tính năng tiết kiệm pin, có trong ứng dụng Settings. Bạn sẽ thấy tùy chọn Battery, trong đó có tùy chọn Low Power Mode và các số liệu thống kê về thời lượng sử dụng và thời lượng chờ còn lại.

Cách sử dụng Low Power Mode trên iOS 9

Khi điện thoại của bạn chỉ còn khoảng 20%, bạn sẽ được thông báo kích hoạt chế độ Low Power Mode. Thông báo này cũng sẽ lưu ý bạn về những tính năng sẽ bị vô hiệu hóa hoặc hạn chế khi sử dụng chế độ Low Power Mode.

Một khi bạn sạc điện thoại, tính năng tiết kiệm pin sẽ tự tắt và bạn sẽ không cần thực hiện thao tác nào. Nếu bạn muốn sử dụng chế độ tiết kiệm pin trước khi điện thoại chạm mốc 20%, bạn có thể kích hoạt bằng tay. Thao tác như sau:

1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone, iPad.

pin-iphone

2. Kéo xuống tìm đến Battery (ngay dưới Touch ID & Passcode).

3. Nhấn vào Battery.

 pin-iphone-1

4 Bật chế độ Low Power Mode.

 pin-iphone-2

Bạn có thể nhận biết chế độ Low Power Mode đã được kích hoạt khi thấy biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải từ màu đỏ chuyển sang màu vàng (khi pin điện thoại còn dưới 20%).

Một khi đã được kích hoạt, Low Power Mode sẽ vô hiệu hóa việc tải email mới của ứng dụng Mail, vô hiệu hóa việc làm mới ứng dụng nền, vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động và hình nền động.

Trên trang giới thiệu về iOS 9 preview, Apple cũng đã đề cập đến các cách giúp cải thiện thời lượng pin như làm tăng hiệu suất của toàn bộ hệ điều hành, các ứng dụng và các công nghệ chủ chốt.

Một tính năng được đề cập đến sử dụng cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận để tắt màn hình điện thoại khi người dùng úp điện thoại xuống bàn.

Apple tuyên bố rằng iOS 9 sẽ cải thiện thời lượng pin têm một giờ sử dụng ngay cả khi chưa kích hoạt Low Power Mode. Đây thực sự là một tin vui đối với người dùng iOS. Về mặt lý thuyết, iOS 9 có thể cải thiện thời lượng pin lên đến 4 giờ nhưng có lẽ, điều này chỉ tồn tại trong điều kiện lý tưởng (không sử dụng wifi, không gọi điện, vô hiệu hóa nhiều dịch vụ).

Đức Huy Mobile (Theo Van)

Bình luận