0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

So sánh Xiaomi Redmi Note 3 và Redmi Note 2, smartphone nào đáng mua hơn?

DuchuymobileNgày đăng: 06/17/2024Lượt xem: 4835

Hôm nay, Redmi Note 3 của Xiaomi cập bến thị trường di động Việt Nam, rất nhiều người dùng đã háo hức để được trải nghiệm sản phẩm này. Nhìn chung, trong tầm giá 4 triệu đồng thì có thể sở hữu Xiaomi Redmi Note 3 RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và khoảng 5 triệu đồng thì Xiaomi Redmi Note 3 ram 3GB bộ nhớ trong 3GB đang trở thành một lựa chọn cực kì hợp lý, linh hoạt nhất hiện nay.

Đáng chú ý, Redmi Note 2 và Redmi Note 3 chỉ được tung ra cách nhau khoảng 3 tháng, vậy giữa Redmi Note 3 và Xiaomi Redmi Note 2 có gì khác nhau? chiếc nào sẽ đáng đồng tiền hơn.

Thiết kế

Như đã từng đề cập ở trên, dù vòng đời của Xiaomi Redmi Note 2 và Redmi Note 3 cách nhau chỉ 3 tháng, nhưng so với người tiền nhiệm của mình, Xiaomi Redmi Note 3 thực sự là một cuộc cách mạng, nếu nói riêng về mặt thiết kế. Thật vậy, thế hệ Redmi Note 3 đã được Xiaomi trang bị một bộ khung kim loại, không phải nguyên khối, nhưng cũng khó tháo rời nắp lưng.

Về cơ bản, thiết kế này sẽ giúp mẫu Redmi Note 3 trở nên sang trọng hơn trong mắt người dùng, đặc biệt là với phiên bản màu vàng gold. Ngoài ra, nhờ có thiết kế kim loại, Redmi Note 3 cũng đem lại trải nghiệm cầm nắm tốt hơn, chắc chắn hơn. Đặc biệt, thông qua chiếc smartphone thế hệ mới, điện thoại Xiaomi cũng thay đổi luôn cả thiết kế cổng micro USB, hình chữ nhật sang hình thang.

Chỉ cần nhìn vào mẫu Redmi Note 3, có thể thấy, đây là sản phẩm được Xiaomi kì vọng rất nhiều trong năm nay. Bởi ngay cả mẫu Xiaomi Mi 4c gần nhất, hoặc các mẫu sản phẩm cao cấp như Mi Note hay Mi Note Pro cũng chưa từng được sở hữu thiết kế này. Do đó, nếu cần tới một chiếc điện thoại đẹp, Xiaomi Redmi Note 3 sẽ là một sự nâng cấp hợp lý trong thời điểm cuối năm.

Cảm biến vân tay

Bên cạnh thiết kế, một khác biệt lớn dễ nhận thấy trên mẫu Xiaomi Redmi Note 3, đó là nhà sản xuất Trung Quốc đã đem tới cho người dùng bộ cảm biến vân tay. Theo phong cách từ trước tới nay, đây gần như là một tiền lệ chưa từng có, một sản phẩm giá rẻ sở hữu tính năng cao cấp. Do đó, đây cũng là một điểm cộng đáng để chúng ta lưu tâm với mẫu Redmi Note 3.

Công bằng mà nói, cảm biến vân tay trên Xiaomi Redmi Note 3 được làm ra không-phải-cho có, mà tốc độ nhận diện, lẫn sự chính xác đều được nhà sản xuất Trung Quốc rất đề cao. Ngoài ra, việc đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng cũng có những điểm lợi nhất định như: thao tác mở khóa máy đơn giản hơn, tự nhiên hơn, chỉ cần đặt ngón tay vào mặt sau Redmi Note 3 là đã có thể mở khóa máy.

Hiệu năng

Về cơ bản, nếu chúng ta lựa chọn phiên bản Xiaomi Redmi Note 3 RAM 2GB, bộ nhớ trong 16 GB, hiệu năng so sánh với chiếc Redmi Note 3 trước đây gần như không có sự khác biệt. Ngoài ra, một điểm trừ cũng cần phải lưu tâm trên mẫu Redmi Note 3 hiện nay, đó là Xiaomi đã không còn cho phép chúng ta mở rộng bộ nhớ thông qua thẻ microSD, tương tự mẫu Xiaomi Mi 4c trước đây.

Do đó, nếu cần tới một chiếc smartphone mạnh mẽ hơn, nhiều dung lượng lưu trữ hơn, chúng ta cần hướng tới phiên bản Xiaomi Redmi Note 3 RAM 3GB, bộ nhớ trong 32 GB. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng, lúc này mức giá chênh lệch giữa 2 sản phẩm sẽ lên tới khoảng 2 triệu đồng. Còn dưới đây là bảng so sánh cấu hình chi tiết để bạn đọc tiện theo dõi:

Thời lượng pin

Bản thân viên pin dung lượng 4.000 mAh trên Xiaomi Redmi Note 3 đã lớn hơn rất nhiều so với viên pin 3.060 mAh trước đây. Do đó, thời lượng pin là yếu tố đã được nâng cấp, và không cần bàn cãi trên Redmi Note 3. Qua những trải nghiệm thực tế, mức độ tiêu hao năng lượng (tính theo phần trăm) trên Redmi Note 3 là không đáng kể, tốt hơn mẫu Redmi Note 2 trước đó.

Khóa Bootloader

Sở dĩ nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn các smartphone Xiaomi là vì hãng này chưa từng có tiền lệ khóa Bootloader. Thế nhưng, trên chiếc Xiaomi Redmi Note 3 mới cập bến thị trường Việt Nam vào ngày hôm qua, điều này đã xảy ra, và hiện vẫn chưa có sự thay đổi. Do đó, so với Redmi Note 2, đôi khi người dùng Redmi Note 3 sẽ cảm thấy gò bó và tù túng hơn.

Về cơ bản, với Xiaomi Redmi Note 3 - một sản phẩm không được chính hãng hỗ trợ tại thị trường Việt Nam thì khóa Bootloader đồng nghĩa với việc trước mắt người dùng sẽ không có Google Play hoàn chỉnh, khó xóa các app cài sẵn của nhà sản xuất gây nặng máy, không thể có những phiên bản ROM mượt mà, ổn định và hỗ trợ tiếng Việt như hiện nay.

Camera

Tương tự như phần hiệu năng, chất lượng camera trên Redmi Note 2 và Xiaomi Redmi Note 3 gần như không có nhiều chênh lệch. Nhất là khi Xiaomi không hề nâng cấp, hoặc thay đổi thông số camera, cũng như cảm biến trên Redmi Note 3. Khác biệt duy nhất của 2 mẫu smartphone này chính là khả năng đo sáng, khiến ảnh chụp từ Redmi Note 2 có phần ngả vàng và thiếu chính xác hơn đôi chút.

Kết luận

So sánh với smartphone Redmi Note 2, Xiaomi Redmi Note 3 (cùng cấu hình) là một sự nâng cấp đáng giá, về mặt thiết kế khi vỏ nhựa được thay thế bằng kim loại, cảm biến vân tay mở khóa máy nhanh hơn, và thời lượng pin tốt hơn. Nhưng nếu cần tới một smartphone đa nhiệm tốt hơn, lưu trữ được nhiều hơn, phiên bản RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB sẽ là một lựa chọn kinh tế hơn.

Theo Genk

Bình luận