0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

So sánh Sony Xperia Z2 Docomo và Sony Xperia Z3

DuchuymobileNgày đăng: 12/14/2015Lượt xem: 3290

So với đồng đội Xperia Z3, Sony Xperia Z2 Docomo được đánh giá là không có nhiều sự khác biệt trong thiết kế, cấu hình và hiệu năng.

Có rất nhiều ý kiến phản ứng cho rằng Sony Xperia Z3 không có sự khác biệt so với chiếc điện thoại tiền nhiệm Sony Xperia Z2, ở đây là Sony Xperia Z2 Docomo và cũng ngược lại cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng cả hai có sự khác biệt đôi chút. Hiện tại đa phần vẫn chưa có thông tin thực tế xác nhận lại cả hai có những khác biệt nào hay là “bình cũ rượu mới”.

So sánh Sony Xperia Z2 Docomo và Sony Xperia Z3

Về thiết kế

Tương tự như bản quốc tế, Sony Xperia Z2 Docomo có kích thước (146,8 x 73,3 x 8.2mm), nặng 163g và được bao bộc bằng một khung kim loại đem lại cho bạn một cái nhìn cao cấp với những góc cạnh phẳng phiêu. Về tổng thể Xperia Z3 có vẻ mỏng, nhẹ hơn đôi chút với kích thước (146 x 72 x 7.3mm) và trọng lượng thức tế 152g.

Cả hai có chung đặt điểm là mặt trước và sau được làm bằng kính và bao quanh bằng một khung kim loại. Nhưng Xperia Z3 đặc biệt hơn các cạnh được làm bo tròn hơn Xperia Z2.

Ngoài thiết kế có sự khác biệt đôi chút, Xperia Z3 còn đạt chứng chỉ chống nước, chống bụi cao hơn Sony Xperia Z2 Docomo, với Xperia Z3 đạt chứng nhận IP68 trong khi đó Xperia Z2 chỉ đạt IP58, yếu tố này về cơ bản thật sự cả hai trong thực tế đều có khả năng như nhau, tuy nhiên về khả năng chịu nước sâu thì Xperia Z3 cao hơn.

So sánh Sony Xperia Z2 Docomo và Sony Xperia Z3

Ngoài ra, vì là phiên bản dành riêng cho thị trường nội địa Nhật, nên Sony Xperia Z2 Docomo có sự xuất hiện của logo nhà mạng ở mặt trước, thay thế logo Sony quen thuộc, nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể sang trọng của thiết bị.

Về màn hình

Thật sự về màn hình không có nhiều thay đổi trên Sony Xperia Z3 và hiển nhiên điều này có thể khẳng định rằng cả hai Xperia Z3 và Sony Xperia Z2 Docomo có chung kích thước bao gồm màn hình 5.2 inch (1080 x 1920) Full HD 1080p với công nghệ màn hình IPS độ nét cao 424 ppi/inch.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ hơn sẽ cảm nhận được Xperia Z3 có màn hình sáng hơn rất nhiều so với Xperia Z2 vì màn hình của Xperia Z3 đạt đến 600 nits (độ sáng), trong khi đó Xperia Z2 chỉ có 460 nits.

Màn hình sáng là một điểm cộng cho Xperia Z3, vì như thế sẽ giúp người dùng sử dụng tốt hơn ở ngoài trời và một yếu tố khác mà nó mang lại mà ai cũng thích là màn hình sẽ sặc sở, sống động. Nói như thế không phải màn hình Xperia Z2 có chất lượng thấp, thực tế cảm nhận thì màn hình cả hai ở mức độ 9/10.

So sánh Sony Xperia Z2 Docomo và Sony Xperia Z3

Lần lượt: Sony Xperia Z2 Docomo, Z1 Docomo, Z Ultra, iPhone 5S

Về hiệu suất

Với con chip Snapdragon 801, tốc độ xung nhịp 2.5 GHz quad-core và 3GB RAM thì chắc chắn Xperia Z3 rất mạnh mẽ, nhưng xét kỹ thì Xperia Z3 chỉ nhỉnh hơn Sony Xperia Z2 Docomo đôi chút mặc dù cả hai có chung một bộ vi xử lý như trên.

Trong thực tế điều mà cho rằng Xperia Z3 nhanh hơn thật sự không thể cảm nhận rõ được, có thể nói hiệu suất cả hai gần như hoàn hảo như nhau.

So sánh Sony Xperia Z2 Docomo và Sony Xperia Z3

Về Camera

Nhìn bề ngoài thì cách bố trí camera và cả thông số kỹ thuật điều giống nhau như cảm biến 20,7 megapixel của camera sau, camera trước 2,2 megapixel, cà hai đều có điểm chung có khả năng quay video 4k (2160p) ở tốc độ khung hình 30ftp và ở chuẩn 1080p là 60fps.

Tuy nhiên Xperia Z3 sử dụng một ống kính góc rộng hơn với độ mở 25mm, hơn thế camera của Xperia Z3 có thể tăng ISO lên đến 12800, cho nên Xperia Z3 chụp ở môi trường thiếu ảnh sáng ổn hơn so với Xperia Z2.

So sánh Sony Xperia Z2 Docomo và Sony Xperia Z3

Ngoài ra, một điểm cộng tiếp theo dành cho camera Xperia Z3 đã được bổ sung thêm tính năng chống rung tốt hơn khi quay video so với Xperia Z2 và trên Xperia Z3 đã được thêm một số chế độ chụp mới đi kèm với ứng dụng camera như “Face in” khá thú vị.

Tóm lại camera trên Xperia Z3 chưa phải là một cải tiến lớn mà chỉ là bổ sung thêm tính năng về mặt phần mềm đi kèm.

Về tính năng

Nghe nhạc là một trong những tính năng quan trọng mà những ai sử dụng sản phẩm Sony đồi hỏi hàng đầu, Xperia Z3 nghe nhạc rất tốt so với Xperia Z2, dĩ nhiên bởi vì nó được tích hợp hẳn một công nghệ có trên Walkman Z đó là công nghệ Hi-res, cung cấp âm thanh độ phân giải cao mặc dù nhạc chất lượng hay không chất lượng, khi phát ra đều cho âm thanh tốt.

So sánh Sony Xperia Z2 Docomo và Sony Xperia Z3

Ngoài ra, Xperia Z3 cũng được Sony tạo điều kiện chu đáo hơn cho người dùng mê game, Sony sản xuất đi kèm cho Xperia Z3 hẳn một tay cầm Dual-Shock được thiết kế đặc biệt, Xperia Z3 được đặt lên một đế được thiết kế phù hợp chắc chắn giúp người dùng chơi game thuận lợi và năng động mọi lúc, mọi nơi.

Về tuổi thọ pin, bộ nhớ và kết nối

Có một sự khó hiểu về việc Sony thiết kế một viên pin cho Sony Xperia Z3 có dung lượng thấp chỉ 3100 mAh so với Xperia Z2 là 3200 mAh, tuy có dung lượng nhỏ nhưng Sony đã gây bất ngờ cho người dùng với viên pin có thể dùng lên đến 2 ngày tính trên lý thuyết.

Quả là yêu tố này khá lấn áp Xperia Z2, đấy là thông số do nhà sản xuất đưa ra, thực tế thì còn chờ phản ánh từ nhiều người tiêu dùng mới khẳng định được.

Tuy nhiên nhìn theo hướng khách quan thì Sony đã thực hiện tối ưu cho tuổi thọ pin với những cải tiến đặc biệt mặc dù dung lượng thấp hơn Sony Xperia Z2 Docomo nhưng đạt thời gian dùng dài hơn.

So sánh Sony Xperia Z2 Docomo và Sony Xperia Z3

Về cách thức giao tiếp và truyền tải dữ liệu trên cả hai thì khá giống nhau, cả hai đều có 16GB dung lượng lưu trữ bộ nhớ trong và cả hai cũng được hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128GB theo chuẩn thẻ microSD. Tất cả các giao tiếp khác còn lại đều giống nhau như có WiFi, 3G, 4G, NFC và Bluetooth 4.0.

Duchuymobie.com (Theo Secafe)

Bình luận