0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Smartphone Samsung nhập khẩu từ Trung Quốc chất lượng ra sao?

DuchuymobileNgày đăng: 11/30/2016Lượt xem: 4759

Nhiều smartphone Samsung được nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc về Việt Nam với mức giá rất hấp dẫn. Nhưng liệu những sản phẩm này có đảm bảo chất lượng?

Đều là thiết bị được sản xuất bởi Samsung

Trung Quốc là thị trường lớn và có nhiều đặc thù nên Samsung có những chiến lược riêng để bán sản phẩm của mình tại quốc gia đông dân nhất hành tinh này. Các thiết bị dành riêng cho thị trường Trung Quốc thường được ưu đãi về RAM và độ phân giải màn hình so với hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, smartphone chính hãng lại nhỉnh hơn về hiệu năng của con chip trong mỗi sản phẩm. Giao diện của thiết bị cũng được tùy biến để phù hợp với thị trường này. Dù có những điểm khác biệt song đây vẫn là các smartphone được sản xuất bởi Samsung nên người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Samsung Galaxy J7

Samsung Galaxy J7 2016

Đơn cử như chiếc Samsung J7 2016 tại đây được trang bị màn hình Full HD và RAM 3GB. Trong khi đó, phiên bản quốc tế của thiết bị này chỉ có RAM 2GB và sử dụng màn hình HD. Bộ vi xử lý của hai sản phẩm này cũng khác nhau: chip Snapdragon (cho thị trường Trung Quốc) và chip Exynos (cho bản chính hãng).

Samsung Galaxy C9 Pro

Samsung Galaxy C9 Pro được sản xuất riêng cho thị trường Trung Quốc

Ngoài ra, Samsung còn có hẳn dòng C chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc và Ấn Độ. Người tiêu dùng ở Việt Nam chỉ có thể ở hữu những smartphone này qua hình thức xách tay.

Sản phẩm đến từ nhà mạng không bị Lock (khóa mạng)

Một số máy, được phân phối bởi China Mobile nên được đính kèm thương hiệu của nhà mạng này. Các thiết bị thực ra vẫn là phiên bản quốc tế, không có sự can thiệp về phần cứng và phần mềm nào đến từ nhà mạng.

Sóng, 3G và 4G sử dụng ổn định tại Việt Nam

Hầu hết, các máy Samsung đều sử dụng tốt 3G và 4G và sóng của các nhà mạng Việt Nam. Chỉ có hai model Galaxy J7Galaxy A7 2015 phải cài đặt lại khi mở máy. Tính năng hỗ trợ băng tần cần được kích hoạt để phù hợp với điều kiện tại Việt Nam mà trước đó đã bị ẩn vì máy chỉ phục vụ nội địa Trung Quốc. Người dùng không nên lo lắng, các thao tác này sẽ được hỗ trợ tận tình bởi bộ phận kĩ thuật của Duchuymobile.

Samsung Galaxy A7 2015

Samsung Galaxy A7 2015 nhập khẩu sẽ được kích hoạt băng tần để phù hợp với điều kiện Việt Nam

Giá cả hấp dẫn, đa dạng ở nhiều phân khúc

Các sản phẩm của Samsung nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc mang đến chất lượng tốt và giá mềm. Có nhiều model trải đều các phân khúc để người tiêu dùng Việt Nam thêm nhiều lựa chọn.

Samsung Galaxy J3 Pro

Samsung Galaxy J3 Pro

Ở phân khúc 2 triệu đồng Samsung J3 Pro gây ấn tượng bởi thiết kế nhựa giả kim loại để có ngoại hình như smartphone cao cấp Samsung Galaxy S7. Thiết bị còn đem lại hiệu năng ổn định với chip Snapdragon 410 và RAM 2GB.

Samsung Galaxy A7 2015

Samsung Galaxy A7 2016

Ở phân khúc hơn 3 triệu, người dùng có thể mua J7 2016. Nhỉnh hơn một chút trong phân khúc hơn 5 triệu, Samsung Galaxy A7 2016 là một chọn lựa hoàn hảo (bản chính hãng vẫn đang khá cao, khoảng hơn 10 triệu đồng).

Samsung Galaxy A9 2016

Samsung Galaxy A9 2016

Ngoài ra, nếu là tín đồ của màn hình lớn 6inch, thay vì A9 Pro giá bán khoảng 12 triệu, Samsung Galaxy A9 2016 với RAM 3GB, pin 4000mAh, giá tầm 7 triệu là chọn lựa ưu thế hơn.

Samsung Galaxy C9 Pro

Samsung Galaxy C9 Pro

Với những người thích một smartphone chụp ảnh thì Samsung Galaxy C9 Pro là một lựa chọn không thể tuyệt với hơn trong tầm giá 11 triệu đồng. Với bộ đôi camera chính và selfie cùng ở độ phân giải 16MP cho ảnh đẹp miễn chê.

Duchuymobile.com

Bình luận