0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Samsung sẽ sản xuất màn hình có khả năng co dãn liệu có phải sự thật?

DuchuymobileNgày đăng: 05/23/2017Lượt xem: 899

Mới đây hãng Samsung đã giới thiệu công nghệ màn hình OLED co dãn mới nhất gây choáng thị trường công nghệ.

samsung-se-san-xuat-man-hinh-co-kha-nang-co-gian-lieu-co-phai-su-that-duchuymobile

Ảnh minh họa

Được biết, màn hình OLED co dãn được nhà sản xuất Samsung ra mắt tại sự kiện Display Week, đây là một triển lãm để các nhà sản xuất panel màn hình giới thiệu các sản phẩm mới của hãng tại California.

Theo đó, màn hình OLED co dãn được trưng bày tại sự kiện có kích thước 9.1 inch, khả năng uốn cong lên đến 12mm (vào khoảng 0.47 inch) về cả hai hướng và độ phân giải cao vẫn được giữ nguyên.

Đây mới chỉ là công nghệ đang được thử nghiệm và sẽ được hoàn thiện trong tương lai gần nhất. Vì vậy, chúng ta chưa thể chắc chắn màn hình này có được trang bị trên các thiết bị công nghệ trong tương lai hay không.

samsung-se-san-xuat-man-hinh-co-kha-nang-co-gian-lieu-co-phai-su-that-duchuymobile-1

Đại diện của Samsung Display cũng giải thích, màn hình OLED hiện hành chỉ có thể bẻ cong về một phía, còn màn hình OLED co dãn mới này lại có thể dễ dàng biến đổi linh hoạt uốn cong hoặc cuộn ở cả hai bên, trên và dưới.

​Rất có thể trong tương lai, công nghệ màn hình này sẽ được dùng vào ngành công nghiệp ô tô, trí tuệ nhân tạo hoặc Internet of Things. Đặc biệt, tờ Korea Herald cũng nhận định, công nghệ này cũng sẽ sớm sản xuất trên thiết bị di động.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy S5 Sport : phiên bản thể thao của Galaxy S5

Duchuymobile.com

Bình luận