0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Samsung Galaxy S7 sẽ có hệ thống làm mát bằng chất lỏng?

DuchuymobileNgày đăng: 12/08/2015Lượt xem: 1608

Tin đồn mới nhất về thế hệ flagship tiếp theo của Samsung - Galaxy S7, cho rằng thiết bị này sẽ được trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng để nâng cao hiệu năng hệ thống.

Thông tin này do SlashGear chia sẻ dẫn theo nguồn tin khẳng định Samsung đang tìm kiếm một nhà cung cấp cho hệ thống "ống nhiệt". Những chi tiết này được sử dụng trên các bảng mạch để tạo thành các kênh dẫn tản nhiệt cho các thành phần dễ có nguy cơ quá nhiệt như hệ thống CPU trên smartphone. Thay vì chỉ phụ thuộc vào tản nhiệt bằng không khí như thông thường, các ống nhiệt này chứa đầy chất lỏng giúp dẫn truyền nhiệt khỏi các thành phần cần bảo vệ nhanh hơn. Chính chất lỏng sử dụng sẽ hấp thu nhiệt xung quanh SoC (System on Chip) sau đó nhiệt sẽ được dẫn truyền xung quanh hệ thống và được giải phóng an toàn tại các vị trí ít nguy hiểm hoặc tại các khu vực thoáng hơn trong thiết bị.

Samsung có thể sẽ vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế "hầu hết là kính ở mặt trước và sau thiết bị" tương tự như trên Samsung Galaxy S6Samsung Galaxy S6 Edge hiện tại cho Samsung Galaxy S7 và đây chính là một thách thực cho công tác tản nhiệt cho hệ thống bởi Snapdragon 810 là SoC khá nóng trong các bài thử. Tuy vậy, tùy theo thiết kế phần cứng cũng như khả năng tối ưu của phần mềm mà vấn đề nhiệt này có thể được giải quyết (hoặc không).

Đây không phải lần đầu tiên Samsung phải đối mặt với thách thức tản nhiệt và thực tế thì mọi nhà sản xuất smartphone đều phải đương đầu với vấn đề tương tự mỗi khi thiết kế bất kỳ sản phẩm mới nào. Nếu Samsung quyết định sử dụng công nghệ tản nhiệt chất lỏng thì đây sẽ là hãng sản xuất smartphone thứ 3 sau Microsoft Lumia 950 và Sony (thế hệ Xperia mới).

Nguồn Techrum

Bình luận