0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Samsung Galaxy S6, S6 Edge đang chạy thử nghiệm Android 6.0

DuchuymobileNgày đăng: 12/23/2015Lượt xem: 1731

Samsung Galaxy S6Samsung Galaxy S6 Edge đang được chạy thử nghiệm hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow.

Có vẻ như Samsung đang rất chú trọng tới mảng kinh doanh phần mềm của hãng. Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đưa ra chương trình thử nghiệm hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow bản beta trên hai thiết bị đình đám Samsung Galaxy S6Samsung Galaxy S6 Edge. Chương trình trên chỉ được áp dụng với những thiết bị được phân phối bởi hai nhà mạng nội địa Hàn Quốc là KT và LG U +, qua đó, Samsung sẽ ghi nhận và đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho hệ điều hành mới dựa trên phản hồi thực tế của người dùng.

S6 và S6 edge là những thiết bị nhận được bản cập nhật Android 6.0 beta

Có thể nói, đây là một hành động mang tính đột phá của Samsung bởi trước đây công ty này thường không quá quan tâm đến yếu tố phần mềm, thậm chí một số bản cập nhật của họ được sử dụng trên các thiết bị hiện tại còn mắc nhiều lỗi lớn. Việc thử nghiệm và ghi nhận phản hồi thực tế từ khách hàng sẽ hỗ trợ nhà sản xuất Hàn Quốc rất nhiều trong việc hoàn thiện phiên bản Android 6.0 trước khi chính thức cài đặt nó trên các smartphone. Hiện vẫn chưa rõ là Samsung Galaxy Note 5 2 sim và Galaxy S6 edge + có nằm trong chương trình thử nghiệm này không, nhưng do sự tương đồng về phần cứng của 4 thiết bị, có lẽ Samsung sẽ sớm tung bản Android 6.0 beta cho Note 5 và S6 edge +.

Samsung Hà Lan cho biết, hiện họ vẫn chưa có kế hoạch chạy một chương trình tương tự ở Châu Âu, điều này chứng tỏ kế hoạch thử nghiệm Android 6.0 beta được áp dụng độc quyền cho người dùng ở xứ sở Kim Chi. Ngay bây giờ, những người sở hữu S6 và S6 edge đạt đủ những điều kiện Samsung đưa ra có thể tham gia trải nghiệm hệ điều hành “kẹo dẻo” bằng cách tải về ứng dụng Galaxy Care tại kho ứng dụng Google Play Store. Chương trình sẽ được áp dụng từ nay cho đến ngày 18 tháng 1 năm sau, việc này chứng tỏ cặp đôi Galaxy S6và S6 edge của Samsung sẽ không được lên đời phiên bản Android 6.0 chính thức cho tới cuối tháng Giêng.

Hi vọng qua bản cập nhật beta từ Hàn Quốc, chúng ta có thể chiêm ngưỡng giao diện Android 6.0 trên Galaxy S6 một cách chính thức chứ không phải qua những hình ảnh rò rỉ như trước đây.

Duchuymobile.com (Tổng hợp)

Bình luận