0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Samsung có khả năng sản xuất RAM 6GB cho smartphone

DuchuymobileNgày đăng: 09/09/2015Lượt xem: 1495

Samsung không chỉ là một nhà sản xuất smartphone với công nghệ hiện đại, mà còn là một nhà am hiểu về công nghệ phần cứng khi họ tuyên bố RAM 6GB có thể sản xuất được. Một ông lớn từ bao trùm cả phần mềm và phần cứng trên các smartphone. 

Samsung đã thông báo rằng họ có thể sản xuất hàng loạt chip RAM 12Gb LPDDR4 sử dụng công nghệ xử lý 20nm, đây cũng là công ty đầu tiên trên thế giới có thể đạt được việc này. Từ chip RAM 12Gb này, họ có thể tạo ra RAM với dung lượng lên tới 6GB.

 

Có lẽ lúc này bạn đang thấy hơi nhức đầu với con số 12Gb và 6GB, nhưng tôi sẽ giải thích đơn giản thế này, Gb là viết tắt của Gigabit khi GB là viết tắt của Gigabyte (dung lượng chúng ta thường thấy khi mua smartphone). Vì có 8 bit trong một byte, nên một chip 12Gb thực sự có thể chứa đựng được 1.5GB của thông tin.

Bằng cách ghép nối với nhau bốn con chip 12Gb như vậy, Samsung bây giờ có thể làm cho điện thoại thông minh của mình lên tới RAM 6GB. Cũng theo Samsung, các chip RAM 12Gb LPDDR4 mới sẽ nhanh hơn 30 phần trăm so với chip 8Gb được công ty ra mắt năm 2014 trong khi tiêu thụ ít hơn 20 phần trăm điện năng.

Vậy bạn nghĩ gì khi dung lượng RAM smartphone tương lai có thể tăng nhiều hơn? Có lẽ với người dùng Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đây cũng là tin vui vì việc tăng dung lượng RAM có thể giúp smartphone làm việc đa nhiệm mượt mà hơn. Bên cạnh đó khả năng mà Galaxy S7 có lượng RAM lên tới 6GB cũng rất cao.

Nguồn: TGDD

Bình luận