0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Rò rỉ thông số và hình ảnh Xperia Z4, Xperia Z4 Ultra

DuchuymobileNgày đăng: 11/25/2014Lượt xem: 1604

Nếu Sony tiếp tục ra mắt sản phẩm dồn dập như trước thì Xperia Z4 chỉ còn cách ngày ra mắt hai tháng. Thông số Xperia Z4 và Xperia Z4 Ultra mới đã bị lộ.

Xperia Z4: tiếp tục tụt hậu về cấu hình

thông số và hình ảnh Xperia Z4, Xperia Z4 Ultra

Xperia Z4 sẽ dùng vi xử lý Snapdragon 805 – chip lõi tứ 64bit do Qualcomm sản xuất. Chip này đã được Samsung, Motorola và LG trang bị cho các mẫu smartphone của năm nay. Đây tiếp tục là một tin đáng thất vọng, bởi Sony đã tụt lại phía sau khi chỉ trang bị cho Xperia Z3 chip Snapdragon 801 trong khi cả Galaxy Note 4 và một số phiên bản LG G3, Galaxy S5 đều đã thực hiện bước tiến lên Snapdragon 805.

Hình ảnh chụp tấm màn của Xperia Z4 bên cạnh Xperia Z3 cho thấy rất có thể Sony sẽ lại trung thành với thiết kế cũ của năm 2013. Sức mạnh của Snapdragon 805 có thể sẽ cho phép Sony mang độ phân giải Ultra HD 4K lên Xperia Z4, song cho tới giờ các thông tin vẫn chưa được làm rõ. Thông tin rò rỉ do Phone Arenacung cấp cho biết Xperia Z4 sẽ có 4GB RAM và được trang bị phiên bản Android mới nhất: 5.0 Lollipop.

thông số và hình ảnh Xperia Z4, Xperia Z4 Ultra 2

Bức ảnh so sánh 2 tấm màn hình cho thấy Xperia Z4 sẽ không lớn hơn Xperia Z3 quá nhiều

Các thông tin rò rỉ cũng cho rằng Sony sẽ tiếp tục nắm giữ ngôi vương về nhiếp ảnh Android với cảm biến mới có 2 ống kính riêng biệt. Đây có thể chính là cảm biến 20.7MP mà Sony ra mắt mới chỉ cách đây một tuần lễ. Dù vẫn giữ độ phân giải 20.7MP như cũ, cảm biến mới hứa hẹn sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn và cũng hỗ trợ lấy nét 192-điểm. Camera mặt trước sẽ có độ phân giải 4.8MP với góc chụp rộng hỗ trợ chụp ảnh "tự sướng". Cuối cùng, với dung lượng pin 3240mAh, người dùng có thể hy vọng vào thời lượng pin tương đối tốt cho Xperia Z4 – đặc biệt là khi xét tới thành tích tuyệt vời của Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact.

Xperia Z4 Ultra: Không còn "khổng lồ"

Cấu hình của Xperia Z4 Ultra sẽ không khác biệt quá nhiều so với Xperia Z4 phiên bản chính: vẫn là vi xử lý Snapdragon 805 và 4GB RAM chạy hệ điều hành Android 5.0. Camera của Xperia Z4 Ultra sẽ có độ phân giải 16MP hỗ trợ đèn flash đôi – khác hẳn với chiếc Xperia Z Ultra không có đèn flash. Thành tích đáng ngạc nhiên nhất của Sony sẽ là "gói" toàn bộ cấu hình nói trên vào thân hình chỉ có độ dày 5,7mm.

thông số và hình ảnh Xperia Z4, Xperia Z4 Ultra 3

Rất có thể Xperia Z4 Ultra sẽ nhận được nhiều cải tiến trên camera

Thay đổi lớn nhất của Xperia Z4 Ultra so với người tiền nhiệm Z Ultra là màn hình được thu nhỏ chỉ còn 5.9 inch, thay cho màn hình 6.3 inch trên Xperia Z Ultra. Trước đó, các tin đồn cho rằng Xperia Z4 Ultra sẽ có màn hình 6.4 inch, song Sony có vẻ đã học được sai lầm khi ra mắt một chiếc phiên bản quá bất tiện như Xperia Z Ultra. Với màn hình mới và thân hình mỏng 5,7mm, Xperia Z Ultra hứa hẹn sẽ là một trong những mẫu phablet đẹp nhất của năm nay.

Cuối cùng, ngày ra mắt của Xperia Z4 và Xperia Z4 Ultra sẽ là vào ngày 5/1 trong khuôn khổ Hội chợ Điện tử Người tiêu dùng CES 2015. Trước đó, Sony đã gửi đi giấy mời dành cho sự kiện này, và thời điểm 5/1 cũng khá trùng khớp với lịch làm mới dòng đầu bảng 6 tháng/lần của Sony. Ngày ra mắt khá sớm cũng sẽ giúp Sony có lợi thế hơn so với Samsung và HTC (vốn thường ra mắt smartphone đầu bảng vào tháng 2 trong khuôn khổ MWC). Liệu 2 chiếc smartphone mới của Sony có thể mang tới một năm 2015 tươi sáng hơn cho công ty Nhật Bản? Hãy cùng chờ đợi tới tháng 1 năm sau.

Lê Hoàng Vnreview

Theo Phone Arena

Bình luận