0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Quên mật khẩu mở khóa trên thiết bị Android,

DuchuymobileNgày đăng: 08/08/2015Lượt xem: 5578

Phải làm sao khi quên mật khẩu mở khóa trên thiết bị Android?, là câu hỏi được khá nhiều người dùng đang gặp phải. Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm khi gặp tình trạng khó khăn như vậy.

Thiết bị Android của bạn đang bị khóa và bạn cũng quên luôn mật khẩu? Đừng lo, có rất nhiều cách để khôi phục lại điện thoại. Dưới đây là một số cách được cho là dễ dàng nhất để vượt qua tình huống này.

mat-khau-android-1

Thiết lập lại mã mở khóa pattern của bạn bằng cách sử dụng tài khoản Google:

Nếu bạn đang chạy phiên bản Android 4.4 KitKat trở xuống, bạn sẽ dễ dàng để thực hiện điều này. Android đã từng sử dụng một biện pháp bảo mật sẽ cho phép bạn bỏ qua và thiết lập lại mã mở khóa pattern bằng cách sử dụng tài khoản Google:

  • Thiết bị cần phải được kết nối với Internet.
  • Nhập mã pattern sai một vài lần.
  • Sau vài lần thất bại, sẽ có tùy chọn "Forgot pattern" hiện lên để bạn chọn.
  • Nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản Google sử dụng trong thiết bị.

mat-khau-android-2

Khôi phục lại thiết bị về trạng thái ban đầu:

Đáng buồn thay, nếu bạn đang sử dụng các phiên bản mới hơn của Android thì bạn sẽ phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn. Bạn sẽ phải khôi phục lại điện thoại về trạng thái ban đầu, và để làm được điều này, hãy thực hiện một vài cách dưới đây:

Nhập sai mật khẩu nhiều lần:

Một số thiết bị khi bạn nhập sai mật khẩu, mã PIN đến một mức giới hạn (thường là 10) sẽ tự cài đặt lại thiết bị, ví dụ như những chiếc flagship mới nhất đến từ LG và HTC. Nếu điện thoại của bạn có tính năng này, bạn chỉ cần tiếp tục cố gắng mở khóa và thiết bị sẽ tự giải quyết những việc còn lại.
 
mat-khau-android-3
 

Sử dụng Android Device Manager:

Android Device Manager là một công cụ bảo mật của Google, sẽ cho phép bạn định vị, rung chuông, khóa và xóa thiết bị từ xa. Nhược điểm duy nhất là điện thoại sẽ phải được bật trước một số tính năng như định vị. Nếu được thiết lập đủ, bạn chỉ cần đến trang web Android Device Manager và định vị điện thoại của bạn. Sau đó, bạn hãy chọn tùy chọn "Erase" và làm theo hướng dẫn. Điện thoại của bạn sau đó sẽ hoàn toàn bị xóa sổ và bạn có thể thiết lập lại từ đầu.
 
mat-khau-android-4
 

Thực hiện thiết lập lại thiết bị (Hard data reset):

Nếu những cách trên vẫn không thành công thì bạn hãy thử hard reset lại thiết bị của mình. Cách này cũng sẽ xóa sạch các dữ liệu, và bạn sẽ cần phải thực hiện một loạt các nút bấm kết hợp và chọn vào chế độ phục hồi. Hiện không thể cung cấp chính xác cho bạn cách để thực hiện vì mỗi máy có một phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm kiếm trên Google.
 
mat-khau-android-5
 
Mặc dù đây có thể không phải những lựa chọn mà bạn mong muốn, nhưng đây là những gì tốt nhất mà chúng ta có thể làm. Cũng có một hướng dẫn loại bỏ mã khóa màn hình bằng cách sử dụng ADB.
 
Nguồn Techrum 

Bình luận