0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những tính năng thú vị nhất trên iOS 9.2 mà bạn cần biết trước khi nâng cấp?

DuchuymobileNgày đăng: 12/10/2015Lượt xem: 2545

So với phiên bản iOS 9.1, bản cập nhật iOS 9.2 mới đây của Apple tập trung vào việc khắc phục các lỗi còn tồn đọng, đồng thời mang tới tính năng đặc biệt quan trọng là Safari View Controller, giúp duyệt web bằng Safari ngay cả khi đang mở ứng dụng từ các bên thứ 3.

iOS 9.2

Đã có nhiều người dùng thắc mắc, cũng như chưa hình dung được phương thức hoạt động của tính năng mới này. Dưới đây chính là những trải nghiệm về Safari View Controller trên phiên bản iOS 9.2, nhằm trả lời cho những câu hỏi đó:

Về cơ bản, Safari View Controller được hiểu là tính năng duyệt web ngay trong một ứng dụng thứ 3. Cụ thể, khi chúng ta đang mở một ứng dụng nào đó (như trong video là Feedly), và nhấn vào 1 đường link bất kì, thông thường, chúng ta chỉ có duy nhất 1 tùy chọn là duyệt web thông qua trình duyệt mặc định.

Thế nhưng, với các ứng dụng có hỗ trợ Safari View Controller, chúng ta sẽ có thêm tùy chọn xem bằng trình duyệt Safari phiên bản đầy đủ. Có nghĩa là mọi tính năng trên trình duyệt Safari thông thường đều được giữ nguyên khi sử dụng Safari View Controller trên các ứng dụng bên thứ 3.

Khi cần quay trở lại ứng dụng gốc, chỉ cần nhấn Done (hoàn thành) để quay về. Hoặc trong trường hợp muốn duyệt web trên Safari thực sự, Apple cũng cung cấp cho chúng ta một lối tắt ứng dụng rất tiện lợi, có sẵn trên Safari View Controller (nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình).

Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép việc duyệt web bằng Safari View Controller hỗ trợ các extension (trình mở rộng) của bên thứ 3. Tất cả các extension được cài đặt trong Safari bản đầy đủ cũng sẽ hoạt động trong Safari View Controller, cho phép tính năng này trở nên hoàn thiện hơn.

Theo Genk

Bình luận