0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những thay đổi cần biết để sử dụng iPhone X hiệu quả

DuchuymobileNgày đăng: 09/14/2017Lượt xem: 4417

Với việc dùng iOS 11 và loại bỏ nút Home cũng đủ thấy sự thay đổi trên iPhone X vì vậy bạn cần học cách thay đổi từ bây giờ để dùng model này hiệu quả.

Trên iPhone X, bạn gần như phải thay đổi nhiều thói quen sử dụng iPhone kiểu truyền thống thay vào đó là một trải nghiệm mới mẻ hơn.

Mở khóa màn hình

Thông thường bạn có thể dễ dàng mở khóa các thiết bị iOS bằng cách nhấn vào phím Home nhưng giờ đây iPhone X đã thành ngoại lệ.

Với model này bạn phải đưa máy lên ngang mặt và sử dụng cảm biến Face ID để mở khóa.

mo-man-hinh-duchuymobile

Cách mở khóa màn hình trên iPhone X có nhiều thay đổi so với thế hệ trước

Trở về Màn hình chủ

Với cách sử dụng iPhone trước đây bạn chỉ việc nhấn phím Home để trở về màn hình chính tuy nhiên iPhone X đã bỏ hẳn phím Home nên bạn cần phải thay đổi thói quen này. Đối với iPhone X, bạn sẽ phải vuốt từ phía bên dưới màn hình lên để có thể trở về màn hình chủ tương tự như hệ điều hành BBOS của BlackBerry.

tro-ve-man-hinh-chu-duchuymobile

Bạn sẽ phải vuốt từ phía bên dưới màn hình lên để có thể trở về màn hình chủ

Đa nhiệm

Nhấp đúp vào phím Home là bạn đã có thể mở trình đa nhiệm trên các thiết bị iOS cũ như trên iPhone 5S, iPhone 7,.... Giờ đây bạn phải thực hiện một thao tác hoàn toàn mới đó là vuốt từ dưới lên như cách về màn hình chính nhưng không vuốt lên hết mà dừng ở giữa chừng.

da-nhiem-duchuymobile

Thao tác mở trình đa nhiệm cũng có sự thay đổi

Thanh thông báo thì sao?

Apple không hề nhắc đến vị trí của thanh thông báo lúc ra mắt iPhone X. Vậy chúng đã về đâu? Rất có thể vẫn là thao tác kéo xuống từ cạnh trên tuy nhiên ở phía đối diện với Control Center.

Kích hoạt Siri

Cách kích hoạt Siri trên iPhone X vẫn có phần tương đồng như trên những thế hệ trước. Người dùng vẫn sẽ nhấn giữ vào một vị trí nào đó tuy nhiên thay vì phím Home thì giờ đây là phím nguồn.

kich-hoat-siri-duchuymobile

Nhấn giữ phím nguồn để kích hoạt Siri

Apple Pay

Apple Pay là tính năng thanh toán trực tuyến của Apple được rất nhiều người sử dụng. Giờ đây để sử dụng tính năng này bạn nhấp đúp vào phím nguồn.

apple-pay-duchuymobile

Nhấp đúp vào phím nguồn để sử dụng Apple Pay

Tính năng Reachability đã không còn tồn tại trên iPhone X. Đây chính là cử chỉ cho phép bạn sử dụng chiếc iPhone một cách dễ dàng bằng một tay.

Thao tác còn gì mới?

Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải ở phía cuối màn hình để có thể chuyển sang những ứng dụng mới sử dụng gần đây. Đây là một tính năng độc quyền trên iPhone X.

Trên đây là những thay đổi cơ bản mà bạn biết để có thể sử dụng iPhone X một cách hiệu quả khi có trong tay siêu phẩm này.

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận