0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những sản phẩm được người dùng mong đợi từ Apple trong năm 2016

DuchuymobileNgày đăng: 04/17/2024Lượt xem: 1708

Apple đã có một năm 2015 bận rộn với MacBook mới, iPad mới, Apple Watch, iPhone 6S hay Apple TV, nhưng hãy tạm quên đi những sản phẩm đó để hướng về năm 2016 với những điều mới mẻ hơn mà chúng ta có thể hi vọng ở Apple.

nhung-san-pham-duoc-nguoi-dung-mong-doi-tu-apple-trong-nam-2016iPhone 7

Apple trong năm 2016

Thế hệ tiếp theo của iPhone được hi vọng sẽ có 2 phiên bản kích thước, một với màn hình 4.7-inch và một với màn hình 5.5-inch. Cùng với đó là tin đồn iPhone 7 sẽ mỏng hơn 1mm so với iPhone 6s nhờ vào việc sử dụng cổng kết nối Lightning để nghe nhạc cũng như sạc pin, thay thế cho jack 3.5mm truyền thống mà theo Apple là quá lớn.

iPhone 4-inch

sản phẩm Apple trong năm 2016

Chúng ta đã có một số tin đồn rằng Apple sẽ giới thiệu một chiếc phiên bản 4-inch của iPhone 6 với vỏ kim loại nhiều màu sắc 9 (như iPod Touch), với tên gọi "iPhone 6C". Tuy nhiên, cho tới bây giờ thì chiếc iPhone 6C này vẫn chưa lộ diện cũng như chưa hề có thông báo nào từ Apple, do đó hãy hi vọng vào một chiếc iPhone 4-inch có thể được ra mắt vào năm sau.


iOS 10

sản phẩm Apple trong năm 2016 2

Apple phát hành phiên bản mới cho iOS qua từng năm, do đó năm 2016 với sự ra mắt của iOS 10 là điều hợp lí.

iOS 9 phát hành với một số tính năng và cải tiến mới, như sử dụng pin hiệu quả hơn, chế độ tiết kiệm pin, bổ sung tính năng cho Siri. Thật khó để tượng tưởng Apple có thể làm gì trên iOS 10.

Cần nhớ rằng trong năm nay, CEO Tim Cook đã tiết lộ với BuzzFeed rằng công ty đang xem xét cho phép người dùng ẩn các ứng dụng cài đặt sẵn mà họ không muốn sử dụng, do đó đây có thể là một tính năng sẽ xuất hiện trên iOS 10.


Apple Watch 2

sản phẩm Apple trong năm 2016 3

Chúng ta có thể được chứng kiến chiếc Apple Watch 2 vào tháng 4/2016, 1 năm sau khi ra mắt Apple Watch phiên bản đầu tiên.

Apple thông báo về chiếc Apple Watch tại sự kiện ra mắt iPhone vào tháng 9 năm ngoái, nhưng lại không hề có bất cứ thông tin gì về thế hệ thứ 2 của sản phẩm này tại sự kiện ra mắt iPhone mới hồi tháng 9 vừa qua. Do đó, sự ra mắt của Apple Watch 2 vào năm sau là điều có thể trông chờ.

Mark Gurman từ trang 9to5Mac cho biết Apple Watch mới có thể sẽ được trang bị camera FaceTime, dùng cho việc gọi video call và bớt lệ thuộc vào iPhone hơn, tuy nhiên sẽ không có thêm bất cứ cải tiến nào cho thời lượng pin của thiết bị cả.


MacBook Air với thiết kế cải tiến


sản phẩm Apple trong năm 2016 cấu hình

Thông tin từ trang Economy Daily News của Thượng Hải cho biết Apple sẽ phát hành dòng laptop MacBook Air với thiết kế được cải tiến, không còn duy trì thiết kế cũ từ năm 2008 nữa.

Ngoài ra, MacBook Air mới cũng sẽ mỏng hơn so với thiết kế hiện tại, với 2 phiên bản 11-inch và 15-inch.

Dòng MacBook Air mới có thể sẽ là sự lựa chọn hợp lí hơn cho MacBook Pro, và MacBook 12-inch sẽ đảm nhiệm vai trò của một chiếc laptop Apple "siêu di động" .


Dịch vụ truyền hình trực tuyến

sản phẩm Apple trong năm 2016 giá tốt

Theo trang Recode, Apple đang phát triển dịch vụ truyền hình trực tuyến trong năm nay, đồng nghĩa với việc sẽ đi cùng với việc thông báo và phát hành Apple TV mới. Nhưng chúng ta vẫn chưa có bất kì thông tin vào về sản phẩm này.

Theo Bloomberg, dịch vụ truyền hình trực tuyến của Apple đã bị trì hoãn do gặp phải những rắc rối trong đàm phán giữa Apple và các nhà cung cấp nội dung, như CBS hay Fox. Điều đó cũng khiến cho việc phát hành Apple TV bị dời lại.

Sang năm 2016, hi vọng các bên sẽ đạt được thỏa thuận và sớm mang tới dịch vụ truyền hình tốt nhất cho người dùng.


iPad Air nâng cấp


sản phẩm Apple trong năm 2016 giá bán

Với sức thu hút ngày càng giảm của những chiếc máy tính bảng, Apple có lí do để làm mới chiếc iPad Air 2, được phát hành hồi tháng 10/2014. Với những tính năng mạnh mẽ đã có, việc nâng cấp thêm có thể sẽ không thu hút được nhiều sự quan tâm, nhưng với một mẫu iPad Air 3 trang bị 3D Touch hay Apple Pencil thì sao, chúng ta sẽ được thấy nhiều hơn trong năm 2016.


iPad Pro mới

mua sản phẩm Apple trong năm 2016

Có thể Apple sẽ phát hành một chiếc iPad Pro mới, cho dù phiên bản hiện tại đã khá mạnh mẽ và không cần nâng cấp hiệu suất sau 1 năm phát hành. Tuy nhiên, Apple và các hãng công nghệ khác thường phát hành một phiên bản mới để cải tiến những gì mà trên phiên bản đầu tiên chưa làm được.

Cập nhật OS X

sản phẩm Apple trong năm 2016 5

Vài năm trở lại đây, Apple đã thông qua chu kì cập nhật cho OS X, hệ điều hành cho những chiếc desktop và laptop của hãng. Do đó, chúng ta có thể trông chờ vào một bản cập nhật mới cho máy Mac trong năm 2016.

Thông thường, những bản cập nhật chỉ bổ sung thêm một số nâng cấp nhỏ cho phiên bản trước. Các bản cập nhật trong năm 2015, với tên "EI Capitan", thường chứa những thay đổi về giao diện như font San Franciso mới, cũng như một số tính chỉnh cho hiệu suất tốt hơn.

Vẫn còn rất ít thông tin về những gì mà Apple có thể mang tới ở phiên bản OS X tiếp theo, nhưng bổ sung thêm Siri có thể là một suy đoán hợp logic, khi mà công ty đã tích hợp Siri lên thiết bị iOS và Apple TV mới.


MacBook mới

sản phẩm Apple trong năm 2016 6

Laptop MacBook mới của Apple thậm chí sẽ mỏng hơn MacBook Air, với chỉ một phiên bản duy nhất 12-inch.

Các nhà đánh giá cho rằng MacBook mới sẽ không đạt được hiệu năng tốt và mức giá sẽ quá cao, điều mà dòng MacBook Air đã phải đối mặt khi ra mắt lần đầu tiên.

Vẫn chưa rõ chu kì phát hành của Apple cho những chiếc MacBook mới, nhưng Apple sẽ tiếp tục cải tiến để những chiếc MacBook thành công hơn, cũng như làm điều tương tự với MacBook Air.
 

Theo: TechInsider​

Bình luận