0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những mẹo tiết kiệm pin cho LG G4 bạn nhất định phải biết

DuchuymobileNgày đăng: 07/22/2015Lượt xem: 4475

Với tư cách là một siêu phẩm, những trải nghiệm tuyệt vời trên LG G4 khá ngốn pin là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sử dụng cho thiết bị bằng những mẹo nhỏ tiết kiêm pin dưới đây.

Những mẹo tiết kiệm pin cho LG G4

1. Tắt bớt những ứng dụng không xài đến

Điều đầu tiên để tối đa hóa thời lượng pin trên mọi thiết bị smartphone đó là bạn phải tắt bớt những ứng dụng không cần dùng đến. Ví dụ như, nếu ứng dụng Google Now không quá hữu dụng tại Việt Nam thì bạn nên tắt đi để giúp tiết kiệm được một lượng pin khá lớn. Ngoài ra, nếu không có mục đích sử dụng nhất định nào đó, hãy để màn hình của thiết bị ở mức sáng 40-50% vì phần điện năng tiêu thụ cho màn hình là khá nhiều.

Những mẹo tiết kiệm pin cho LG G4

Tương tự, hãy tắt tính năng tự động dò Wi-fi từ đường dẫn, bằng cách vào "Settings -> Wi-Fi -> Advanced Wi-Fi -> Allow Wi-Fi scanning" để tiết kiệm năng lượng.

2. Sử dụng trình quản lý quyền hạn ứng dụng

LG G4 được trang bị một trình quản lý quyền hạn ứng dụng (hidden permission manager), cho phép người dùng có thể kiểm soát và phân quyền cho các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Vì thế, hãy sử dụng trình quản lý này để vô hiệu hóa một số quyền hạn của ứng dụng truy cập nhiều vào địa điểm hiện tại, cũng như giữ thiết bị luôn ở trạng thái thức. Điều này sẽ giúp LG G4 tiết kiệm được rất nhiều dung lượng pin.

3. Cài đặt mới lại hoàn toàn thiết bị

Việc cài đặt mới hoàn toàn thiết bị thông thường sẽ giúp tăng cường dung lượng pin của LG G4. Để cài đặt lại điện thoại, các bạn hãy theo hướng dẫn sau Settings -> Backup & reset -> Factory data reset. Lưu ý hãy thực hiện quá trình sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành cài đặt.

Những mẹo tiết kiệm pin cho LG G4 3

4. Mua một viên pin dự phòng

Một ưu điểm rất lớn của LG G4 so với các đối thủ smartphone cao cấp cùng tầm năm nay là việc máy được trang bị viên pin có thể tháo rời. Vì thế tuy hơi bất tiện nhưng để có thể sử dụng thoải mái thiết bị của mình, hãy mua thêm một viên pin dự phòng kèm theo.

Những mẹo tiết kiệm pin cho LG G4 5

5.  Xóa dữ liệu dịch vụ Goolge Play

Vào Settings > Apps > All, di chuyển đến Goolge Play Services và nhấp vào. Trong cửa sổ hiện ra sau đó, chọn Manage và nhấn nút Clear để tiến hành xóa tất cả dữ liệu. Đây là một mẹo nhỏ cần thiết phải làm trên các thiết bị chạy nền tảng Android Lollipop giúp tăng năng suất, do đó điện thoại LG cũng không nằm ngoại lệ.

Những mẹo tiết kiệm pin cho LG G4 6

Đức Huy Mobile (Theo Techrum)

Bình luận