0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những lưu ý cần biết khi mua Samsung Galaxy S8 Active cũ

DuchuymobileNgày đăng: 11/15/2018Lượt xem: 9236

Khi mua Samsung Galaxy S8 Active cũ, cần lưu ý nhũng gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng có ý định mua thiết kế này quan tâm. 

samsung galaxy s8 active cũ

Samsung Galaxy S8 Active vừa về lại hàng tại Đức Huy Mobile. 

Samsung Galaxy S8 Active, chiếc smartphone pin trâu siêu bền được nhiều người dùng yêu thích, nhưng hiện tại sau 2 năm ra mắt nên hầu như không còn máy mới 100% mà chỉ còn máy like new 99%. Nếu biết cách test máy thì chúng ta có thể mua được hàng chất lượng nhưng giá hợp lý. Tuy vậy, cách kiểm tra Galaxy S8 Active cũ lại là một điều không hề dễ dàng đối với đại đa số người dùng.

Dưới đây là những lưu ý khi mua Samsung Galaxy S8 Active cũ mà người dùng nên biết: 

1.    Kiểm tra hình thức bên ngoài: 

Hình thức bên ngoài luôn là một trong yếu tố hàng đâu để chúng ta quyết định nên hay không nên mua một chiếc smartphone nào đó, và Samsung Galaxy S8 Active cũng vậy.

samsung galaxy s8 camera

Kiểm tra hình thức bên ngoài là một trong những công đoạn không thể bỏ qua khi mua một chiếc smartphone cũ. 

Tuy nhiên, vì đây là hàng đã qua sử dụng nên không thể tránh khỏi tình trạng bị trầy xước nhỏ không đáng kể. Nhưng nếu máy có dấu hiệu cấn móp quá nhiều thì không nên chọn.

Tiếp đến chúng ta cũng nên quan sát các mép và góc cạnh xem có bị bám bụi không. Những điểm mối nối và vị trí ốc vít cũng nên kiểm tra kỹ xem có bị cạy mở hay ọp ẹp quá không.

Một điểm cượi cùng cũng nên chý ý trong thiết kế này chính là mép viền và mặt kính của camera, vì phần này trầy xước nhiều cũng sẽ ảnh hưởng chất lượng ảnh chụp và điều này là không thể chấp nhận được. 

2.    Kiểm tra IMEI của máy: 

Điện thoại Galaxy S8 Active là sản phẩm chống nước nên chắc chắn chúng ta không thể bung máy để kiểm tra nhưng người mua sẽ được phép test áp suất và test bên ngoài. 

Ngoài ra, khi mua khách hàng có thể check IMEI bên trong bằng cách mở ứng dụng điện thoại và thực hiện theo câu lệnh *#06#. Bạn có th2ể so sánh IMEI đó và lên website Samsung để kiểm tra tình trạng của máy.

Để kiểm tra chi tiết hơn những vấn đề như điểm cảm ứng, điểm chết màn hình, loa mic… bạn hãy soạn câu lệnh: *#0#. Một giao diện hiện lên với những tùy chọn mà bạn muốn test. 

3.    Kiểm tra khả năng cảm ứng của màn hình:

Để kiểm tra màn hình của Samsung Galaxy S8 Active cũ trước hết cần xem đó là màn hình zin hay đã bị thay bằng cách nhìn vào phần mép liên kết với màn hình và khung viền có liền mạch và khít hay không? Tiếp đến hãy thử ấn vào các góc màn hình nên có cãm giác ọp ệp thì màn hình đó dã bị thay. 

samsung galaxy s8 cạnh trên màn hình

Màn hình không phải là zin sẽ rất ọp ệp và khả năng hiểu thị cũng không tốt bằng. 

Về phần kiểm tra khả năng cảm ứng, chúng ta sẽ chọn 1 icon bất kỳ và di chuyển toàn màn hình, nếu di chuyển mượt tại mọi điểm trên màn hình là được, nếu bị dừng ở đâu thì ở đó đã bị chết cảm ứng.

4.    Kiểm tra camera Samsung Galaxy S8 Active cũ:

Mặc dù kính ngoài của camera không trầy xước thì chúng ta cũng nên chụp thử một vài bức ảnh để xem tốc độ chụp ảnh, khả năng lấy nét, chất lượng ảnh chụp… Không những vậy, cũng nên quay thử một đoạn video ngắn và xem lại coi máy có ghi âm được hay không...

5.    Kiểm tra một vài tính năng khác: 

Sau khi hoàn thành các bước kiểm tra nói trên và cảm thấy hài lòng thì chúng ta có thể lắp SIM vào máy để thử nghe, gọi, nhắn tin hoặc dùng thử các tính năng cơ bản như nghe nhạc, xem phim, chơi game để kiểm tra loa, jack cắm tai nghe. 

samsung galaxy s8 cảm biến

Nên kiểm tra tất cả các tính năng của máy để biết chắc là chúng hoạt động bình thường. 

Cuối cùng chính là các kết nối cơ bản: Wifi, Bluetooth, 4G… tính năng cảm biến vân tay, cảm biến mống mắt, mở khóa bằng khuôn mặt… 

Mua Samsung Galaxy S8 Active ở đâu chính là câu trả lời được nhiều khách hàng yêu thích sản phẩm này tìm kiếm. Khách hàng có nhu cầu mua S8 Active có thể đến ngay Đức Huy Mobile: 187A, đường 3/2, phường 11, quận 10, TP.HCM. Hotline: 0962.85.85.85 - 0963.48.48.48.

Xem thêm bài viết: TOP 4 smartphone mới ra mắt đang được bán ra tại Đức Huy Mobile

Bình luận