0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những công nghệ ấn tượng nhất trên smartphone năm 2015

DuchuymobileNgày đăng: 10/30/2015Lượt xem: 1063

Khả năng quét võng mạc, màn hình chống vỡ đầu tiên trên thế giới, công nghệ 3D Touch, màn hình cong tràn cạnh... là những công nghệ nổi bật nhất năm 2015 trên smartphone.

Ngoài việc chú trọng đầu tư đến thiết kế, hiệu năng, camera hay viên pin để có một smartphone hoàn hảo, các nhà sản xuất còn rất đau đầu để lên ý tưởng những công nghệ tuyệt vời.

Máy quét tròng mắt từ Fujitsu

Đầu năm nay, hãng công nghệ Nhật Bản đã ra mắt mẫu Arrows NX F-04G. Đây là smartphone đầu tiên trên thế giới có khả năng mở khoá bằng cách quét võng mạc của người dùng. Công nghệ này được cho là "tương lai của bảo mật trên di động" và có thể xuất hiện trên nhiều mẫu smartphone khác trong tương lai gần.

ShatterShield của Moto Droid Turbo 2

Nứt vỡ màn hình là cơn ác mộng đối với nhiều người dùng smartphone. Với mẫu Droid Turbo 2 của Motorola 2, mối lo này đã được hãng giảm thiểu bằng công nghệ ShatterShield. 

Motorola đã dùng một khung nhôm để tạo ra một tấm đế siêu bền, sau đó ốp thêm các lớp kính và lớp cảm ứng kép trên màn hình AMOLED. Với kết cấu này, màn hình của máy sẽ được gia tăng độ bền đáng kể.

3D Touch từ Apple

Bằng cách trang bị Taptic Engine từ Apple Watch lên iPhone 6S, Apple đã mang đến một công nghệ cảm ứng mới mang tên 3D Touch, giúp người dùng có thể truy cập nhanh vào các tính năng khác nhau của ứng dụng chỉ với một cú chạm mạnh lên biểu tượng ứng dụng. 

Với 3D Touch, Apple đã rút ngắn các thao tác trên iPhone mới, đồng thời mở ra cơ hội cho các nhà phát triển phần mềm bên thứ ba khai thác được tính năng này. 

Cổng USB-C

Xuất hiện lần đầu trên chiếc tablet Nokia N1, sau đó đến MacBook 12 Retina, nhưng USB-C hiện chỉ có trên chiếc OnePlus 2 và một vài thiết bị Nexus mới ra mắt.

Tuy chỉ mới manh nha, nhưng USB-C được người yêu công nghệ trên toàn cầu đón nhận bởi nhiều tiện ích mà kết nối này mang lại. USB-C cho tốc độ truyền tải nhanh hơn, có khả năng kết nối với nhiều thiết bị trong tương lai, truyền dòng điện 100W ở 20 Volt, xuất video 4K hoặc 5K, và quan trọng là có thể cắm theo cả hai chiều tương tự như cáp lightning của Apple. 

Màn hình viền cong từ Samsung 

Trong quá khứ, Samsung từng thử nghiệm các mẫu di động màn hình cong nhưng đều không thành công. Đến năm nay, mọi chuyện đã thay đổi. Hãng ra mắt hai mẫu có màn hình cong ở viền là Samsung Galaxy S6 EdgeSamsung Galaxy S6 Edge Plus, nhằm cạnh tranh trực tiếp với bộ đôi iPhone mới từ Apple. 

Điều đáng nói, viền cong trên các thiết bị này đều tỏ ra hữu dụng. Người dùng có thể nhận được những thông báo thông qua viền cong. Bên cạnh đó, viền cong trên những chiếc  Galaxy S6 Edge và S6 Edge Plus cũng giúp model này có nét khác biệt trong thiết kế.

Nguồn Zing News

Bình luận