0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Những cải tiến đáng chờ đợi trên iOS 9.2

DuchuymobileNgày đăng: 11/09/2015Lượt xem: 2970

iOS 9.2 đang trong giai đoạn thử nghiệm, mang theo khá nhiều kì vọng của người dùng về một hệ điều hành tối ưu nhất.

Sau vài tuần với nhiều trải nghiệm mới với phiên bản iOS 9.1, Apple tiếp tục tung ra phiên bản mới của HĐH này. Hiện tại, iOS 9.2 vẫn đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm dành cho các nhà phát triển và chương trình public beta của Apple.

iOS 9.2 đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm

Dù vẫn chỉ là một bản beta nhưng rất nhiều người muốn biết phiên bản mới nhất này có những tính năng gì, có tạo nên ấn tượng nào không. Nhưng thật đáng tiếc nó không có nhiều điểm đột phá cho lắm. Nghĩa là, về mặt tính năng iOS 9.2 không có nhiều thay đổi. Nhưng xét về mặt hiệu suất, phiên bản mới nhất này sẽ làm nhiều người phải chú ý, quan tâm tới nó. Vậy iOS 9.2 được cải tiến nhanh hơn như thế nào khi so sánh các phiên bản khác nhau của iPhone, nhất là ở các thiết bị iPhone cũ chẳng hạn?

1. iPad Air 2 chạy mượt mà hơn

iOS 9.1 trên iPad Air 2 cho đến thời điểm này vẫn khá ổn định, nhưng với iOS 9.2 beta người dùng cho biết trải nghiệm đã mượt mà hơn rất nhiều. Chính vì thể khi iOS 9.2 chính thức hoàn thiện, iPad Air 2 sẽ là một trong những thiết bị có sự thay đổi lớn nhất về hiệu suất sử dụng.

2. Thao tác cử chỉ trên Safari nhanh hơn

Trong Safari, bạn có thể vuốt từ góc trái của màn hình để quay lại trang cũ hoặc từ góc phải để sang trang tiếp theo. Và với bản iOS mới bạn có thể thao tác các cử chỉ này nhiều hơn và nhanh chóng hơn, do đó bạn sẽ có thể qua lại trong lịch sử duyệt web giống như chuyển qua các trang của một cuốn sách.

3. Hiệu ứng 3D Touch trên thế hệ iPhone mới thú vị hơn

Trải nghiệm 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus chắc chắn trông thú vị hơn nhiều với một hiệu ứng mờ ảo trên nền, và cảm thấy tự nhiên hơn nhờ vào cơ chế phản hồi TapTic Engine. Nhưng có một vấn đề nhỏ với iPhone 6s Plus khi xem các hiệu ứng Live Photo đó là xuất hiện tình trạng bị nhiễu ảnh khi xem (mình đã thử test thấy đúng thế, các ảnh demo xem zoom lên thì rất nét nhưng chạy hiệu ứng thì bị nhòe đi khá nhiều). Apple cho biết đây là do một hiệu ứng quang học nhỏ bị nhiễu, nó chỉ xuất hiện trên thiết bị có màn hình lớn chứ trên iPhone 6s thì không xảy ra. Và lỗi này sẽ được sửa trong phiên bản mới iOS 9.2.

4. Đa nhiệm trên iPhone cũ tốt hơn

Không giống như Android, ngay cả chiếc điện thoại 4 năm tuổi của Apple - iPhone 4s vẫn sẽ được cập nhật lên HĐH mới nhất và trong video có thể thấy việc chuyển qua lại đa nhiệm nhanh hơn, mượt mà hơn các phiên bản iOS cũ rất nhiều. Tốc độ xử lý trên iOS 9.2 được cải thiện rõ rệt nhất là những iPhone đời cũ.

Đức Huy Mobile (Tổng hợp)

Bình luận