0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Nhân viên cửa hàng lừa du khách Việt mua iPhone bị phạt tù

DuchuymobileNgày đăng: 10/15/2015Lượt xem: 1544

Cửa hàng Air Mobile rất nổi tiếng trong thời gian qua sau nhiều vụ lừa bán iPhone, đặc biệt là vụ lừa bán iPhone 6 cho du khách Việt khiến anh này phải quỳ xuống van xin. Sau khi điều tra và xét xử, 4 nhân viên của cửa hàng bị xử tù từ 4 đến 14 tháng, riêng người chủ Jover Chew sẽ bị xét xử vào ngày 28/10.

Bốn nhân viên tại cửa hàng di động ở khu mua sắm Sim Lim Square bị tòa án Singapore ra phán quyết sau cáo buộc lừa đảo khách du lịch.

Bốn người bao gồm: Koh Guan Seng (38 tuổi), Kam Kok Keong (31 tuổi), Lim Hong Ching (34 tuổi) và Kelvin Lim Zhi Wei (32 tuổi).

lua ban iphone cho du khach

Các nhân viên bị kết án tại cửa hàng Mobile Air

Cửa hàng trên bị đóng cửa sau khi lừa đảo và chiếm đoạt 16.149 USD từ ít nhất 25 khách du lịch trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến 10/2014.

Jover Chew - chủ của hàng, bị bắt cùng các nhân viên của mình sau khi tái diễn nhiều thủ đoạn lừa đảo với khách du lịch đến mua sắm tại đây. Phần lớn du khách bị "mắc bẫy" khi ký vào hợp đồng bảo hành tại cửa hàng với giá cắt cổ. 

Cái tên Mobile Air cùng với khu thương mại Sim Lim Square từng nổi tiếng khắp Singapore cuối 2014, khi một du khách người Việt tới đây mua chiếc iPhone 6 tặng bạn gái và bị lừa đến mức phải quỳ khóc van xin chủ cửa hàng.

Ban đầu, vị khách đồng ý trả 950 SGD để mua chiếc điện thoại. Tuy nhiên, sau khi ký vào giấy tờ mua hàng, người này bị cộng thêm 1.500 SGD vào hóa đơn cho gói bảo hành, dù trước đó thông tin được đưa ra không rõ ràng.

Theo tòa án Singapore, Chew đã chỉ đạo nhân viên của mình cách thức lừa đảo khách du lịch. Nhân viên bán hàng tại đây đưa ra cho khách hàng các sản phẩm có giá hấp dẫn. Tuy nhiên, khi ký kết các giấy tờ mua hàng, khách sẽ "mắc bẫy" với các gói bảo hành của Mobile Air. Lúc này, họ phải chi thêm tiền để mua thiết bị, nếu không sẽ mất luôn số tiền đã trả ban đầu. Nhân viên trực tiếp bán máy sẽ được hưởng 40% giá trị hợp đồng.

Theo Zing

Bình luận