0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Năm 2016, công nghệ cảm biến vân tay và Force Touch sẽ phổ biến trên Android

DuchuymobileNgày đăng: 11/04/2015Lượt xem: 888

Giữa năm 2015, những smartphone cao cấp đều trang bị Công nghệ màn hình cảm ứng lực (Force Touch) và bảo mật vân tay. Dần dần, hai công nghệ này đều được trang bị trên các smartphone tầm trung và giá rẻ. Năm 2016, Smartphone android sẽ phổ biến với 2 công nghệ này.

1. Công nghệ màn hình cảm ứng lực - Force Touch

unam-2016-cong-nghe-cam-bien-van-tay-va-force-touch-se-pho-bien-tren-android

Công nghệ cảm ứng lực cũng được cho là sẽ nở rộ trên các thiết bị Android trong năm tới. Force Touch đã xuất hiện trên bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus với tên gọi 3D Touch. Synaptics, công ty chuyên phát triển hệ thống cảm ứng trên các thiết bị điện tử, tuyên bố nhảy vào cuộc đua với 3D Touch bằng việc giới thiệu công nghệ mang tên ClearForce.

Tính năng này sẽ được trang bị trên các máy Android, cho phép thiết bị nhận dạng được lực bấm theo các cấp độ khác nhau. Nhờ đó người dùng smartphone, máy tính bảng chạy hệ điều hành của Google với ClearForce có thể thực hiện nhiều thao tác hơn thay vì kiểu chạm truyền thống.

2. Công nghệ cảm biến vân tay

nam-2016-cong-nghe-cam-bien-van-tay-va-force-touch-se-pho-bien-tren-android

Apple không phải nhà sản xuất đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay cho các thiết bị di động, nhưng kể từ iPhone 5s với trang bị này, nó đã khiến cả ngành công nghiệp smartphone phải chạy theo. Bảo mật vân tay ngoài vai trò lớp khóa màn hình thay cho mật khẩu, nó còn trở thành cơ chế xác thực các giao dịch trực tuyến.

Không nằm ngoài cuộc đua, các nhà sản xuất Android đã liên tục phát hành những model với cảm biến vân tay. Ban đầu chỉ có dòng sản phẩm cao cấp mới sở hữu tính năng này, tuy nhiên gần đây cả những thiết bị phổ thông cũng có. Tiêu biểu như LeTV Le 1s, Coolpad Shine,...

Theo PhoneArena, với đà phát triển như hiện nay thì bảo mật vân tay sẽ là trang bị cơ sở trên các smartphone Android trong năm 2016. Nó đồng thời thúc đẩy thanh toán di động với các dịch vụ tương tự Apple Pay và Samsung Pay. Các nhà sản xuất Đài Loan sẽ được hưởng lợi nhiều từ điều này, vì đây là nguồn chính cung cấp thành phần cho cảm biến vân tay

Nguồn: Sohoa

Bình luận