0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mua Samsung Galaxy Note 8 hay iPhone 7 Plus với giá 16 triệu?

DuchuymobileNgày đăng: 09/19/2017Lượt xem: 3871

Samsung Galaxy Note 8 về khoảng 16 triệu đồng sau thời gian ngắn lên kệ. Tại tầm giá này, Note 8 đã có cuộc đối đầu với flagship đời cũ iPhone 7 Plus.

Với mức niêm yết chênh lệch không đáng kể, Samsung Galaxy Note 8 hay iPhone 7 Plus giá rẻ sẽ giành được cảm tình của người dùng? Bài viết dưới đây sẽ đánh giá nhanh các ưu điểm có trên 2 smartphone cao cấp để giúp người dùng dễ dàng chọn lựa hơn.

so-sanh-galaxy-note-8-va-iphone-7-plus-duchuymobile

Giá bán Samsung Galaxy Note 8 xách tay nhanh chóng về cùng phân khúc với chiếc iPhone 7 Plus chưa active Mỹ đang rất hút khách.

So sánh thiết kế Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus

Samsung Galaxy Note 8 giá rẻ có kích thước tổng thể tương đương đối thủ nhưng lại mang đến không gian trải nghiệm lớn hơn đáng kể. Đó là nhờ khả năng sáng tạo trong thiết kế với màn hình cong vô cực đẹp mắt, có tỷ lệ 18.5:9 đẹp mắt.

hinh-anh-samsung-galaxy-note-8-256gb-duchuymobile

Thiết kế Note 8 là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng vuông vức của người tiền nhiệm với những đường nét mới từ cặp đôi S và S8 Plus.

thiet-ke-iphone-7-plus-my-chua-active-duchuymobile

Trong khi đó, iPhone 7 Plus chưa actvive Mỹ mới mẻ hơn đàn anh của mình khi trang bị thêm cụm camera kép nhưng tổng thể vẫn không khác biệt những đời trước. Tuy nhiên, cụm camera kép hơi lồi và hai đường chỉ ăng-ten nổi bật lại khiến smartphone kém duyên hơn đối thủ của mình.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus

Cả Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus Mỹ chưa active đều có các cảm biến kép 12 MP hỗ trợ zoom quang học 2X ở mỗi camera. Tuy nhiên, flagship mới nhà Samsung "ăn tiền" hơn nhờ có khả năng chống rung quang học OIS trên cả 2 ống kính. 

camera-samsung-galaxy-note-8-duchuymobile

Camera kép trên Note 8 được đánh giá rất cao, nhất là tính năng Live Focus.

Đồng thời, Galaxy Note 8 "sinh sau đẻ muộn" còn có lợi thế hơn khi được trang bị các cảm biến pixel kép lớn hơn (1,4nm so với 1,2nm trên iPhone). Mặt khác, máy còn sở hữu khẩu độ rộng hơn trên cả hai ống kính nên cho góc chụp rộng hơn cùng khả năng ghi hình trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn iPhone 7 Plus rất nhiều.

Một số hình ảnh được chụp từ Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus:

so-sanh-anh-chup-nguoi-galaxy-note-8-va-iphone-7-plus-duchuymobile

so-sanh-anh-chup-galaxy-note-8-va-iphone-7-plus-duchuymobile

anh-chup-galaxy-note-8-va-iphone-7-plus-duchuymobile

so-sanh-anh-chup-canh-galaxy-note-8-va-iphone-7-plus-duchuymobile

so-sanh-anh-chup-hoa-galaxy-note-8-va-iphone-7-plus-duchuymobile

so-sanh-anh-chup-do-vat-galaxy-note-8-va-iphone-7-plus-duchuymobile

So sánh hiệu năng Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus

Có thể iPhone 7 Plus chưa active giá rẻ không sở hữu thanh RAM 6GB ấn tượng như smartphone camera kép đầu tiên của Samsung. Nhưng trải nghiệm thực tế cho thấy máy vận hành rất tốt, nhất là ở những trình đa nhiệm nhờ khả năng tối ưu đã quá nổi tiếng của hệ điều hành iOS.

hieu-nang-samsung-galaxy-note-8-vs-iphone-7-plus-my-chua-active-duchuymobile

Tuy nhiên, khi đánh giá hiệu năng tổng thể trên Antutu Benchmark, Note 8 vẫn bỏ xa iPhone 7 Plus với số điểm đa nhân cao hơn. Mặt khác, thiết bị của Samsung còn có khả năng mở rộng bộ nhớ và cho không gian lưu trữ rộng rãi hơn iPhone 7 Plus 128GB chưa active.

Chỉ với 3 hạng mục nhỏ, các tín đồ công nghệ đã có thể nhận ra phần thắng đang nghiêng về chiến binh nào. Đó là chưa đề cập đến mức độ "thân thiện" của Note 8 với nhiều lần giảm giá dù chỉ mới lên kệ trong khi đối thủ lại quyết giữ giá khá lâu.

>>Tham khảo: Samsung Galaxy Note 8 giá giảm từng giờ

 

Địa chỉ mua hàng: 187A Đường 3/2 - P11 - Quận 10, TP. HCM (Đối diện nhà hát Hòa Bình)

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận