0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Mẹo khởi động lại iPhone chỉ bằng giọng nói trên iOS 13: Dễ như ăn cháo

Thi Thư Ngày đăng: 10/21/2019Lượt xem: 743

Không còn nhiều thao tác rườm rà như trước, với iOS 13 iFan có thể khởi động lại máy cực nhanh chỉ bằng giọng nói.  

Trong quá trình sử dụng, người dùng iPhone thường gặp một số lỗi nhỏ khiến chiếc điện thoại trở nên cứng đơ, không thể thao tác gì được nữa. Trong những trường hợp này, người dùng chỉ còn cách tắt nguồn và khởi động lại để xử lý các lỗi đó. 

Theo cách truyền thống, người dùng sẽ bấm nút nguồn và nút âm lượng để khởi động lại. Hoặc có thể áp dụng cách khác như sử dụng tùy chọn khởi động lại có sẵn trên AssistiveTouch. Thế nhưng, thực hiện cách nào cũng mất thời gian và trải qua nhiều bước. 

Cách khởi động lại máy nhanh bằng giọng nói trên iOS 13.

Tuy nhiên, có một cách làm mới trên iOS 13 cực kỳ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đó là tính năng khởi động lại nhanh iPhone chỉ bằng giọng nói Voice Control (Khẩu lệnh). 

Cách cài đặt Voice Control như sau: Mở Settings (Cài đặt), vào Accessibility (Trợ năng), bấm chọn Voice Control (Khẩu lệnh), tiếp tục chọn Set Up Voice Control (Thiết lập Khẩu lệnh), cuối cùng là làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi cài đặt xong, chỉ cần đọc câu lệnh Reboot Device thì trên màn hình smartphone sẽ xuất hiện một hộp thoại. Khi đó, bạn chỉ cần đọc tiếp câu lệnh Tap Restart là điện thoại của bạn sẽ tự khởi động lại mà không cần bất kỳ thao tác nào khác. 

Tuy nhiên, nếu trước đó bạn từng cài đặt Voice Control nhưng đã vô hiệu hóa nó, nhưng bây giờ muốn kích hoạt trở lại thì cách làm cũng khác đơn giản. Bạn chỉ cần nói câu lệnh Hey Siri để kích hoạt cô trợ lý ảo Siri, tiếp đó đọc câu lệnh Turn on Voice Control là xong. 

Sau khi kích hoạt thành công Voice Control, trên thanh trạng thái sẽ xuất hiện biểu tượng hình chiếc micro màu xanh dương. Như vậy, bạn chỉ cần đọc câu lệnh Reboot Device, và Tap Restart như các bước trên.

Xem thêm bài viết: Apple phát hành iOS 13.1.3, khắc phục sự cố cuộc gọi và những lỗi khác

Bình luận