0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mẹo hay có trên Samsung Galaxy Note 5

DuchuymobileNgày đăng: 09/15/2015Lượt xem: 2498

Galaxy Note 5 bạn đang sở hữu một chiếc smartphone được trang bị nhiều thiết bị công nghệ đỉnh và hiên đại. Và bạn có thật sự rành về từng bước đi nước bước của chú dế này chưa? Bài viết bên dưới, chia sẻ cho bạn những mẹo hay mà bạn chưa khai thác thác tiềm năng của smartphone Galxaxy Note 5

Dòng Galaxy Note của Samsung khác hẳn với các thiết bị Android cỡ lớn khác trên thị trường nhờ vào bút S Pen đi kèm. Bên cạnh đó, Galaxy Note 5 cũng được cài đặt sẵn rất nhiều thủ thuật phần mềm để tận dụng lợi thế của bút S Pen, và như mọi khi, một số tính năng tùy chỉnh của Samsung sẽ hoạt động tốt hơn trên thiết bị cỡ lớn này. Hãy khám phá những gì bạn cần làm với chiếc Note 5 để có được trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị.

Dưới đây là 15 mẹo và thủ thuật vô cùng hữu dụng đối với người dùng Galaxy Note 5.

1. Tùy chỉnh Air Command

Tất cả các công cụ sử dụng bút stylus trên Note 5 đều có thể dễ dàng được truy cập thông qua cửa sổ Air Command. Cửa sổ này sẽ được kích hoạt mỗi khi người dùng rút bút ra. Trên Note 5, có một điểm mới để bạn có thể khám phá, đó là phím tắt cấu hình. Bạn có thể thay đổi ứng dụng nào được liên kết với giao diện người dùng Air Command, chẳng hạn, bạn có thể thay ứng dụng S Note bằng ứng dụng Keep hay Evernote. Bạn có 6 phím tắt trong Air Command và bạn có thể cấu hình 3 phím tắt trong đó.

Samsung Galaxy Note 5

2. Vô hiệu hóa ứng dụng

Hãy vào Settings > Device > Application > Application manager > All. Từ đây, bạn có thể gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa bất cứ ứng dụng không cần thiết nào.

Samsung Galaxy Note 5 2

3. Thêm dấu vân tay

Cũng giống như Galaxy S6 thì Galaxy Note 5 được trang bị máy quét vân tay. Bạn có thể bổ sung thêm các dấu vân tay bằng cách vào Settings > Personal > Lock screen và Security > Fingerprints. Bạn có thể thêm tới 4 dấu vân tay bằng cách nhấn vào cảm biến nhiều lần cho tới khi đồng hồ đo đạt 100%. Bạn cũng có thể kích hoạt mở khóa bằng dấu vân tay tại đây.

Samsung Galaxy Note 5 3

4. Vô hiệu hóa Briefing screen

Laucher TouchWiz của Samsung đã có từ lâu nhưng Briefing screen bị người dùng la ó rất nhiều vì sự rườm rà, rắc rối và không cần thiết. Briefing screen ở bên trái của màn hình trang chủ và nó sẽ khiến điện thoại hoạt động chậm chạp hơn. Bạn có thể tắt nó đi bằng cách nhấn giữu vào màn hình trang chủ để mở chế độ chỉnh sửa. Sau đó kéo xuống Briefing và bỏ dấu kiểm trong hộp thoại trên cùng.

Samsung Galaxy Note 5 4

5. Chế độ Multi-window

Samsung trang bị cho các thiết bị cao cấp của mình chế độ Multi-window và chủ sở hữu Note 5 là những người hưởng lợi nhiều nhất từ tính năng này.

Bạn có thể mở Multi-window bất cứ lúc nào bằng cách nhấn giữ phím Recent Apps. Khi đó, ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ được chuyển lên nửa trên màn hình và bạn có thể chọn một ứng dụng nữa ở nửa còn lại. Sẽ có một hình tròn ngăn cách hai ứng dụng. Bạn có thể kéo hình tròn này để thay đổi vị trí, kích thước cửa sổ của hai ứng dụng hoặc nhấn vào hình tròn để xem các chức năng khác.

Samsung Galaxy Note 5 5

6. Thay đổi kích thước lưới màn hình chính

Để làm việc này, hãy nhấn giữ trên màn hình trang chủ để vào chế độ chỉnh sửa. Kéo xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy nút Screen grid. Tại đây có các tùy chọn 4 x 4 và 5 x 5. Tùy chọn mặc định là 5 x 5.

Samsung Galaxy Note 5 6

7. Cấu hình Do Not Disturb

Samsung có tùy chọn im lặng giống như hầu hết các thiết bị cầm tay thông minh hiện nay, tuy nhiên, chế độ này được biểu hiện ở một tên gọi khác là Do Not Disturb (DND). Bạn có thể truy cập thiết lập này bằng cách vào Settings > Device > Sound and notifications > Do not disturb. Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt chế độ Do not disturb. Hơn nữa, bạn cũng có thể bổ sung thêm các số liên lạc ngoại lệ trong chế độ này.

Samsung Galaxy Note 5 7

8. Thay đổi các toggle trên vùng thông báo

Có rất nhiều các toggle ở phía trên bảng thông báo của Note 5 nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng các tùy chọn mặc định này. Để thay đổi các toggle này, bạn hãy nhấn vào nút chính sửa ở góc bên phải. Hai dòng đầu trong giao diện chỉnh sửa có thể được truy cập từ bảng thông báo, bạn chỉ cần kéo và thả các toggle vào bất cứ vị trí nào mà bạn muốn.

Samsung Galaxy Note 5 8

9. Chọn Quick Setting

Quick Settings trên thiết bị của Samsung khác với Quick Settings trên các thiết bị Android khác. Đó chính là tab đầu tiên trong hệ các thiết lập hệ thống chính. Đây là cách nhanh chóng để bạn có thể truy cập vào các menu mà bạn hay sử dụng nhất. Có sẵn một danh sách các thiết lập cho bạn nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng bằng cách nhấn vào nút More và chọn Edit quick settings. Sau đó, bạn chỉ cần chọn danh sách các thiết lập ưu tiên.

Samsung Galaxy Note 5 9

10. Screen-off memo

Trên Galaxy Note 5, bạn không cần phải đánh thức điện thoại và mở ứng dụng Note ra mà vẫn có thể viết ghi chú. Tính năng Screen-off memo cho phép bạn viết ghi chú dễ dàng bằng cách rút chiếc bút stylus ra khỏi điện thoại khi thiết bị đang "ngủ". Khi đó, màn hình sẽ được đánh thức và một giao diện người dùng màu đen hiện ra cho phép bạn viết ghi chú. Một khi đã hoàn tất, hãy nhấn Save để lưu trữ ghi chú vào S Note.

Samsung Galaxy Note 5 a

11. Nhập liệu bằng chữ viết tay

Bút stylus trên Note 5 là một thiết bị tuyệt vời cho phép bạn viết ghi chú nhanh chóng, đồng thời đây cũng là công cụ nhập văn bản trên hầu hết các trường điền văn bản có trên điện thoại. Bạn có thể viết thay vì gõ, chỉ cần sử dụng bút S Pen và chỉ phần phía trên của trường văn bản đang hoạt động. Khi đó, một biểu tượng chữ T nhỏ màu xanh sẽ hiện ra, bạn chỉ cần dùng bút stylus nhấn vào đó và sẽ thấy một cửa sổ hiện lên. Tại đây, bạn có thể viết bất cứ thứ gì bạn muốn và chữ viết tay sẽ được chuyển sang dạng văn bản và được chèn tự động vào trường đã chọn.

Samsung Galaxy Note 5 b

12. Chế độ sử dụng một tay

Galaxy Note 5 là một chiếc điện thoại có kích thước lớn, mặc dù không phải là quá lớn so với các thiết bị Android khác cũng như so với các thiết bị Note cũ hơn. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà bạn cần sử dụng thiết bị với một tay thì hãy nhấn lên nút Home 3 lần và màn hình sẽ thu nhỏ xuống còn khoảng 3 inch (tính theo đường chéo) ở góc dưới bên phải. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị bằng một tay mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Bạn cũng có thể nhấn vào mũi tên ở cạnh cửa sổ để kéo nó sang góc dưới bên trái.

Tính năng này không dược kích hoạt mặc định trên Galaxy Note 5 nên bạn sẽ cần phải thiết lập tại mục Settings > Device > Display > One-handed operation.

Samsung Galaxy Note 5 c

13. Screen Write và Scrolling screen capture (chụp cuộn)

Screen Write là chức năng chụp màn hình và hỗ trợ viết ghi chú trực tiếp lên đó. Tính năng này được kích hoạt bằng cách rút bút S Pen và nhấn vào Screen Write. Khi đó, màn hình sẽ tự động được chụp và bạn có thể viết lên đó.

Tuy nhiên, Screen Write lại chỉ chụp đúng phần màn hình đang hiển thị mà thôi, do đó, để chụp toàn bộ giao diện của ứng dụng đang mở, bạn cần sử dụng tính năng Scrolling screen capture (chụp cuộn). Để kích hoạt tính năng này, bạn cũng chỉ cần rút bút S Pen lên và nhấn vào Scrolling screen capture. Khi đó các ứng dụng sẽ tự động được cuộn xuống một chút và được chụp tiếp.

Samsung Galaxy Note 5 d

14. Chụp ảnh RAW

Note 5 được trang bị một camera tuyệt vời giống như Galaxy S6. Đặc biệt, với Note 5, người dùng còn có thể chụp ảnh RAW. Một tệp tin RAW bao gồm đầy đủ thông tin đầu vào được lấy từ bộ cảm biến hình ảnh mà chưa qua quá trình xử lý. Những tệp tin này khá nặng và cần phải được chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên nghiệp như Lightroom.

Để kích hoạt tính năng chụp ảnh RAW, bạn hãy bật chế độ Pro trong ứng dụng camera, sau đó mở phần thiết lập và bật tùy chọn Save as RAW file.

Samsung Galaxy Note 5 e

15. Tùy chỉnh màn hình chính với các chủ đều

Có rất nhiều chủ đề tuyệt đẹp có sẵn trên Note 5 và các chủ đề này giúp thiết bị trở nên sống động hơn, đẹp mắt hơn. Bạn có thể truy cập vào cửa hàng chủ đề bằng cách vào Personal > Themes.

Samsung Galaxy Note 5 f

Nguồn: TGDD

Bình luận