0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Mẹo đơn giản giúp giảm nhiệt cho smartphone

DuchuymobileNgày đăng: 03/17/2016Lượt xem: 2595

Đôi lúc, bạn chơi game, lướt web mà chiếc smartphone của bạn cứ nóng bừng như viên than? cảm thấy dế yêu của của mình chậm chạp? Hãy thử những cách sau đây để "hạ nhiệt" cho điện thoại của mình nhé.

giảm nhiệt cho smartphone


Giữ thiết bị ở nơi thoáng mát

Hãy giữ điện thoại của mình ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để giảm thiểu nhiệt độ từ bên ngoài làm nóng thiết bị của bạn. Bạn có thể dùng điện thoại trong phòng (nhưng không nên dùng trong phòng hẹp, không điều hòa vào mùa hè nhé, sẽ chẳng khác gì bạn đang ngồi trong một lò thiêu đâu), dưới bóng cây, quán cafe...

Đặt trước gió, quạt máy cũng là cách khá hiệu quả, mà nhiều người thường nghĩ ngay đến mỗi khi thiết bị của mình bị nóng. Tuy nhiên ĐỪNG ngâm nước hay bỏ vào tủ lạnh. Các bạn nên hạn chế dùng ốp lưng khi trời nóng. Khi máy quá nóng, ta có thể tháo vỏ máy ra một lúc cho máy tỏa bớt nhiệt ra ngoài.

Cập nhật hoặc gỡ các ứng dụng
 

giảm nhiệt cho smartphone


Hãy cập nhật các ứng dụng thường dùng lên phiên bản mới nhất, bởi vì các phiên bản cũ thường ít tương thích, tốc độ chậm chạp sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy, cũng như bắt buộc các bộ phận phần cứng phải làm việc nhiều hơn, sẽ gây ra tình trạng nóng máy. Bên cạnh đó, hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, ít dùng đến. Những ứng dụng này vừa tốn bộ nhớ trong máy, lại còn có thể chạy ngầm, ngốn RAM máy của bạn nữa (đặc biệt là các ứng dụng rác được cài kèm theo khi bạn cài một phần mềm nào đó).

Dùng ứng dụng Cooler Master
 

giảm nhiệt cho smartphone


Cooler Master là một ứng dụng được đánh giá khá cao trong việc làm mát thiết bị điện thoại của bạn. Ở giao diện chính, bạn có thể thấy tình trạng nhiệt độ hiện thời của máy, cũng như phần trăm tiêu thụ CPU và RAM hiện tại. Phía dưới là nút Detect Overheating Apps, hãy bấm vào nút này để bắt đầu làm mát thiết bị.

Một số giải pháp khác

  • Sạc pin đúng cách, sử dụng sạc chuẩn
  • Thay pin khi có dấu hiệu bị chai
  • Không nên làm việc hay chơi game quá lâu trên thiết bị
  • Vô hiệu hóa các ứng dụng, tính năng không cần thiết
  • Thiết đặt camera về chế độ thấp
  • Bật chế độ Tiết kiệm pin khi cần thiết (nếu có)
Duchuymobile.com (Techrum/ QTM/ Maketecheasier) 
 

Bình luận